Duyên Hải: Tổ chức Hop mặt kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) năm 2023
Ngày 22/6/2023, Ban Chỉ đạo công tác gia đình huyện Duyên Hải, tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và tuyên dương các gia đình văn hóa tiêu biểu huyện Duyên Hải năm 2023.

Các đại biểu tham dự họp mặt kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Đến dự có ông Phạm Hoàng Minh, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, công chức văn hóa xã, thị trấn; cùng 40 gia đình văn hóa tiêu biểu về dự

Trong năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023, công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình luôn được các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Duyên Hải đặc biệt quan tâm. Tổ chức tuyên truyền 80 cuộc với 1.450 lượt người dự về Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Bình đẳng giới; lắp đặt và sửa chữa 14 cụm loa, treo16 băng rol, pano, khẩu hiệu, 200 bảng thiết chế văn hoá, 20 bảng thiết chế bảng tên nhà văn hóa cho 23 ấp – khóm nằm trên các tuyến đường Quốc lộ, Tỉnh lộ với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng; cấp phát tranh ảnh, tờ rơi cho các xã, thị trấn; đồng thời củng cố kiện toàn các câu lạc bộ và mô hình phòng chống bạo lực gia đình các xã, thị trấn. Đến nay toàn huyện có 19.960/20.521 hộ gia đình văn hóa, chiếm 97,27 % (trong đó có 11.732 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu, chiếm 58,78%).

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống, ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam 28-6, tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình, gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hạnh phúc gia đình, gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, gìn giữ, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống trong gia đình. Hội LHPN huyện chia sẽ “Giải pháp xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ và trẻ em, góp phần xây dựng phụ nữ hạnh phúc”; Hội Nông dân huyện chia sẽ kinh nghiệm “Vai trò của Hội nông dân các cấp trong xây dựng gia đình văn hóa”; các gia đình văn hóa tiêu biểu chia sẽ kinh nghiệm trong việc xây dựng gia đình bền vững, hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, xây dựng gia đình văn hóa, nông thôn mới.

Ông Phạm Hoàng Minh, Phó Chủ tịch UBND huyện

phát biểu tại buổi họp mặt kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Phạm Hoàng Minh, Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc giáo dục đạo đức, lối sống, xây dựng gia đình hạnh phúc, ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền. Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ban, ngành, đơn vị tăng cường tuyên truyền công tác gia đình và PCBLGĐ; phát huy hiệu quả hoạt động của nhóm, câu lạc PCBLGĐ, gia đình văn hóa; hướng các gia đình nâng cao trách nhiệm trong việc bảo vệ và xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc. Đồng thời từng thành viên Ban chỉ đạo công tác gia đình cấp huyện, xã, thị trấn tăng cường phát huy hơn nữa vai trò của mình trong công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình. Thường xuyên tổ chức rút kinh nghiệm và làm tốt công tác kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện công tác gia đình tại địa phương.

Ông Phạm Hoàng Minh (Bên trái), Phó Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện

cho các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2023

Trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải

cho các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2023

Dịp này, Ban Chỉ đạo công tác gia đình huyện trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải cho 40 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu được các xã, thị trấn xét bình chọn từ 59 ấp, khóm trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam