Duyên Hải: Sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị
Ngày 23/3/2021, đồng chí Lê Vũ Phương - Bí thư Huyện uỷ Duyên Hải chủ trì hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đại biểu tham dự hội nghị

Qua 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Huyện uỷ đã chỉ đạo các cấp ủy đảng triển khai quán triệt, cụ thể hóa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào các chương trình, kế hoạch, nghị quyết, chuyên đề toàn khoá và các chuyên đề hàng năm  hơn 1.400 cuộc đến đảng viên, hội viên đoàn thể và nhân dân.

Từ đó đã xuất hiện nhiều mô hình học tập làm theo Bác gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua, có sức lan tỏa trên tất cả các lĩnh vực, góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân, với tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt trên 13%; toàn huyện hiện có 42/60 ấp, khóm được công nhận đạt chuẩn văn hoá, nông thôn mới và 3/6 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới.

Bí thư Huyện uỷ Lê Vũ Phương phát biểu chỉ đạo kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Vũ Phương - Bí thư Huyện uỷ biểu dương các ngành, địa phương và cá nhân đã có nhiều đóng góp trong việc học tập và làm theo Bác thời gian qua; đồng thời, đồng chí đề nghị thời gian tới, các cấp uỷ đảng cần tiếp tục tập trung đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, nhất là thực hiện 3 khâu đột phá và các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của huyện; đấu tranh, phản bác những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ; xây dựng và phổ biến nhân rộng những mô hình hay, cách làm hiệu quả; thực hiện tốt chuyên đề hàng năm về xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống cho nhân dân; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Trao tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu

Dịp này, UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho 10 tập thể; 16 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 - 2020./.

Tin, ảnh: NI RƯỢNG