Duyên Hải: Phát động phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới 2021
Để tiếp tục phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; xây dựng xã Đôn Xuân đạt chuẩn xã nông thôn mới, xã Đông Hải đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao. Với phương châm phát huy nội lực là chính nhằm tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới; phát huy tố đa vai trò chủ thể “dân biết, dân bàn, dân kiểm tra, dân giám sát và dân thụ hưởng”.

Hội nghị tổng kết chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2020

Theo đó, các tiêu chí thi đua gồm:

Mỗi xã phải xây dựng 01 mô hình sản xuất hiệu quả và nhân rộng được; xã Đôn Xuân đạt 80% tiêu chí xã nông thôn mới; xã Đông Hải đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao; các xã Long Khánh, Ngũ Lạc phấn đấu đạt 80% tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao; xã Long Vĩnh giữ vững xã nông thôn mới nâng cao.

Bí thư Huyện ủy Lê Vũ Phương, phát biểu chỉ đạo

Mỗi xã vận động tối thiểu 50% tuyến đường trục xã, liên xã có hệ thống đèn chiếu sáng; mỗi xã vận động xây dựng tối thiểu 01 tuyến đường trục xã, liên xã có trồng hoa, chiều dài ít nhất 1.000 mét; 100% tuyến đường trục xã, liên xã không có rác thải. Mỗi ấp vận động xây dựng tối thiểu 01 tuyến đường trục ấp, liên ấp có trồng hoa dài ít nhất 500 mét, các tuyến đường trục ấp, liên ấp không có rác thải, 100% tuyến đường trục ấp, liên ấp, đường trục chính nội đồng không có rác thải. Mỗi cơ quan, trường học, doanh nghiệp,…trên địa bàn xã có khu vực trồng hoa, cây cảnh đảm bảo tiêu chí; mỗi hộ gia đình tham gia xây dựng hàng rào, trồng hoa, cây xanh đảm bảo tiêu chí “sáng, xanh, sạch, đẹp”. Mỗi xã có ít nhất 70% số ấp không có phát sinh mới tệ nạn xã hội; mỗi xã đăng ký và thực hiện ít nhất 01 tuyến đường không tai nạn giao thông./.

Tin, ảnh: Minh Đông