Duyên Hải: Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi năm 2023
Ngày 16/6, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Duyên Hải phối hợp với Trung tâm Văn hoá - Thông tin và Thể thao huyện, tổ chức Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi năm 2023. Đây là hoạt động chào mừng Kỷ niệm 82 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941 - 06/6/2023) và 13 năm Ngày Người cao tuổi Việt Nam (01/01/2010 - 01/01/2023).

Quang cảnh liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi huyện Duyên Hải năm 2023

Tham gia liên hoan có 19 thí sinh là hội viên Hội Người cao tuổi của 07 đơn vị xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi thí sinh tham gia dự thi 01 trong 02 tiết mục với thể loại  Đơn ca cổ, đơn ca nhạc. Nội dung ca ngợi Đảng quang vinh; Bác Hồ vĩ đại; truyền thống yêu nước của Nhân dân ta trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; ca ngợi quê hương đất nước; những thành tựu trong công cuộc đổi mới, tình đoàn kết dân tộc, đoàn kết quân dân…

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức chọn và trao 12 giải tiết mục gồm: 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 06 giải Khuyến khích cho các tiết mục xuất sắc nhất tại liên hoan. Giải chương trình: Nhất thuộc về đơn vị xã Long Vĩnh; giải Nhì đơn vị xã Đông Hải; giải Ba đơn vị xã Đôn Châu.

Ban Tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba các tiết mục tại liên hoan

Ban Tổ chức trao giải Chương trình Nhất, Nhì, Ba

Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi năm 2023, nhằm đẩy mạnh công tác, thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước về công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi trên địa bàn huyện; đồng thời, tạo điều kiện để người cao tuổi tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ, góp phần thiết thực chăm lo đời sống tinh thần, giúp người cao tuổi sống vui, sống khoẻ. Qua đó, động viên, khuyến khích người cao tuổi tích cực tham gia phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” của Hội và phong trào thi đua khác tại địa phương./.

Tin, ảnh: Ni Rượng