Đại hội đại biểu MTTQVN xã Đông Hải khoá X, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ngày 19/3, UBMTTQ Việt Nam xã Đông Hải, huyện Duyên Hải tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đến dự có đồng chí Phạm Tiết Cường, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện và các ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cùng với 95 đại biểu chính thức tham dự đại hội.

Đại biểu tham dự đại hội

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, MTTQ xã Đông Hải tập trung đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; phong trào thi đua “Trà Vinh cùng cả nước chung sức xây dựng dựng nông thôn mới”; thi đua học tập, lao động sáng tạo, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh. Đồng thời, vận động các nguồn lực, giúp đỡ người nghèo và các hoạt động an sinh xã hội; cứu trợ, nhân đạo từ thiện…, tặng 3.905 phần quà, trị giá hơn 2,7 tỷ đồng; xây dựng 16 cây cầu nông thôn, trị giá trên 1,3 tỷ đồng; xây dựng 11 căn nhà Đại đoàn kết, trị giá trên 500 triệu đồng. Công tác chăm lo cho hộ nghèo cũng được quan tâm thực hiện tốt, hiện toàn xã còn 31 hộ nghèo (chiếm tỷ lệ 1,06%) và 74 hộ cận nghèo (chiếm tỷ lệ 2,5%).

Trong nhiệm kỳ 2024 – 2029, Đại hội đề ra một số chỉ tiêu cụ thể: 100% ấp tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc; mỗi ấp có ít nhất 01 công trình hoặc phần việc tiêu biểu, điển hình, cụ thể. Phấn đấu giữ vững, nâng cao chất lượng hộ đạt hộ văn hóa - nông thôn mới, ấp văn hóa - nông thôn mới và xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Hàng năm, 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo trong xã đều được UBMTTQ Việt Nam xã hỗ trợ, tặng quà nhân dịp lễ, tết; 100% các hộ gia đình khi gặp thiên tai, sự cố đều được thăm hỏi. Tổ chức vận động, quyên góp nguồn lực ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội hỗ trợ xây dựng mới hoặc sửa chữa từ 01 - 02 căn nhà Đại đoàn kết hàng năm. Đến cuối nhiệm kỳ, phấn đấu có ít nhất 95% cán bộ Mặt trận được bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ công tác. Hàng năm, có 85% Ban Công tác Mặt trận ấp hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; trong đó, có 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Phấn đấu trong nhiệm kỳ, trên 90% Trưởng ban Công tác Mặt trận thực hiện chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động.

Ủy Viên UBMTTQ Việt Nam xã Đông Hải, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đại hội hiệp thương cử 33 đại biểu tham gia Ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã Đông Hải, nhiệm kỳ 2024 – 2029; 19 đại biểu chính thức tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Duyên Hải lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tại hội nghị Ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã Đông Hải lần thứ nhất, đại biểu thống nhất cử đồng chí Trần Thị Trúc Linh tiếp tục giữ chức Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Đông Hải, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện đánh giá cao những kết quả UBMTTQ Việt Nam xã Đông Hải đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị sau đại hội, MTTQ xã Thực hiện tốt vai trò nêu gương của người đứng đầu Ban thường trực và các tổ chức thành viên sâu sát trong thực hiện nhiệm vụ, gần gũi với quần chúng nhân dân. Tham mưu cấp ủy Đảng, phối hợp với chính quyền và các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền cho Nhân dân thực hiện tốt các quy định của pháp luật về khai thác, đánh bắt thủy sản, xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển.

Dịp này, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng bằng khen cho UBMTTQ Việt Nam xã Đông Hải “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2023”; UBMTTQ Việt Nam huyện Duyên Hải tặng giấy khen cho 01 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận giai đoạn 2019 - 2024; UBND xã Đông Hải tặng giấy khen cho 06 tập thể, 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện các cuộc vận động giai đoạn 2019 - 2024./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam