Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 - 2023
Ngày 23/8, Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Duyên Hải tổ chức hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 - 2023, gắn với sơ kết công tác Hội NCT huyện giữa nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Qua 5 năm, thực hiện phong trào “Tuổi cao - gương sáng” gắn với phong trào “Người cao tuổi làm kinh tế giỏi” được các cấp Hội NCT phát động ngày càng phát triển sâu rộng, lan toả trên địa bàn huyện, góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố tổ chức hội vững mạnh; thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Đến nay, toàn huyện có 8.351 người cao tuổi, trong đó có 4.990 hội viên người cao tuổi các cấp đang sinh hoạt tại các chi, tổ hội. Người cao tuổi tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; bảo vệ môi trường, bảo vệ an ninh biên giới và giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Hầu hết, người cao tuổi còn sức khỏe đều tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế, làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội. Nhiều người cao tuổi làm chủ các cơ sở sản xuất - kinh doanh, trang trại, doanh nghiệp… với doanh thu hàng chục tỷ đồng/năm, góp phần giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo ở địa phương và làm công tác từ thiện xã hội.

Các cá nhân NCT đạt tiêu chuẩn làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 – 2023

Riêng từ đầu năm 2023 đến nay, toàn huyện có 97 NCT là chủ hộ sản xuất kinh doanh giỏi đã giải quyết việc làm cho 350 lao động là người cao tuổi. Qua bình chọn biểu dương NCT làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 - 2023, các cấp có 59 NCT đạt danh hiệu làm kinh tế giỏi cấp cơ sở, 37 NCT đạt danh hiệu làm kinh kế giỏi cấp huyện, 03 NCT đạt doanh hiệu làm kinh tế giỏi cấp tỉnh, với doanh thu hàng năm từ 200 triệu đồng đến 05 tỷ đồng.

Tại hội nghị biểu dương, các đại biểu NCT làm kinh tế giỏi trên địa bàn huyện đã chia sẻ những kết quả và kinh nghiệm phát triển kinh tế; đồng thời tập trung đóng góp các ý kiến, đề xuất và xây dựng giải pháp trong quá trình thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Hội NCT trong giữa nhiệm kỳ còn lại.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện trao tặng Giấy khen cho 06 cá nhân NCT đạt tiêu chuẩn làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 - 2023; cấp chứng nhận cho 37 cá nhân đạt tiêu chuẩn NCT làm kinh tế giỏi cấp huyện./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam