Ban Dân tộc HĐND tỉnh Trà Vinh có cuộc giám sát tại huyện Duyên Hải
Ngày 27/9, Đoàn Giám sát Ban Dân tộc HĐND tỉnh Trà Vinh do ông Thạch Giàu làm Trưởng đoàn có cuộc làm việc với UBND huyện Duyên Hải về việc triển khai và tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I năm 2021 - 2025. Cùng đi với đoàn có ông Kiên Quân, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; các sở, ngành tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Kim Chí Hoà, Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo với đoàn giám sát, huyện Duyên Hải có tổng nguồn vốn thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn I năm 2021 - 2025 là trên 20 tỷ đồng; trong đó, năm 2022 vốn phân bổ ngân sách Trung ương gần 5 tỷ đồng; vốn địa phương đối ứng 15%. Đến nay đã hỗ trợ nhà ở cho 24/27 hộ, giải ngân 960 triệu đồng; hỗ trợ chuyển đổi nghề cho 06 hộ tại xã Ngũ Lạc, với tổng kinh phí 60 triệu đồng, đạt 100%; xây dựng hoàn thành cầu Ba Sát, xã Đôn Châu, tổng kinh phí đầu tư 955 triệu đồng. đạt 96,33%; thực hiện nâng cấp, sửa chữa đường giao thông nông thôn ấp La Bang Chợ, xã Đôn Châu với tổng kinh phí 63 triệu đồng, đạt 100%.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn giám sát Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã góp ý, trao đổi, chia sẻ với huyện Duyên Hải để làm rõ thêm một số vấn đề khó khăn, vướng mắc trong công tác tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn I năm 2021 - 2025.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Thạch Giàu, Trưởng Đoàn Giám sát Ban Dân tộc HĐND tỉnh đánh giá cao huyện Duyên Hải đã tổ chức triển khai, tuyên truyền, phổ biến nội dung, chính sách, dự án của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đã đạt được một số kết quả tích cực. Thời gian tới, Trưởng đoàn giám sát tỉnh đề nghị bổ sung thêm các số liệu vào báo cáo, nhất là công tác kiểm tra giám sát việc tổ chức thực hiện Chương trình; tăng cường phối hợp, đồng bộ giữa huyện và các xã, thị trấn trong công tác tổ chức thực hiện nhằm mang lại hiệu quả để người dân được hưởng lợi từ Chương trình./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam