Triển khai kế hoạch diễn tập phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2023
Ngày 08/9, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Duyên Hải tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức diễn tập phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện Duyên Hải năm 2023. Đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện; đồng chí Kim Chí Hoà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập huyện chủ trì hội nghị.

Chủ toạ hội nghị

Theo Kế hoạch, thời gian dự kiến diễn tập chính thức phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Duyên Hải diễn ra ngày 10/10/2023. Nội dung diễn tập gồm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 diễn tập vận hành theo cơ chế, trong đó sẽ tiến hành tổ chức các hội nghị của Ban Thường vụ Huyện ủy, họp UBND huyện, Đảng ủy, UBND xã Long Vĩnh để triển khai các chỉ thị, công điện của tỉnh và xử trí một số tình huống lụt, bão; biện pháp phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn; Giai đoạn 2 thực hành xử trí một số tình huống như: tổ chức thông báo, báo động, kêu gọi tàu thuyền về khu vực neo đậu trú tránh bão; thực hiện tìm kiếm cứu nạn trên sông, ven biển, khắc phục hậu quả sau bão; huy động các lực lượng, phương tiện tổ chức sơ tán, di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm, tổ chức cho nhân dân tránh, trú tại chỗ; thực hiện một số biện pháp phòng, tránh tại chỗ, thích nghi với tình hình thiên tai xảy ra; hướng dẫn nhân dân di chuyển tài sản vào nơi trú ẩn an toàn, tránh thiệt hại do thiên tai gây ra; hiệp đồng các lực lượng tham gia xử trí khắc phục, gia cố các đoạn đê sạt lở cục bộ…

Đại biểu dự hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện đề nghị các ban ngành thành viên Ban Chỉ đạo căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao sớm triển khai công việc cụ thể; chủ động phối hợp, hướng dẫn địa phương xây dựng kịch bản, các tình huống trong cứu hộ, cứu nạn sát với thực tế. Qua diễn tập nhằm nâng cao nhận thức khả năng lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức chỉ huy điều hành của cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ huy phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các cấp, vai trò làm tham mưu của cơ quan, ban, ngành, đoàn thể địa phương theo phương châm “4 tại chỗ” và công tác phối hợp, hiệp đồng với cá đơn vị quân sự, công an, biên phòng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn; tuyên truyền cho nhân dân nâng cao ý thức cộng đồng, chủ động phòng tránh; làm tốt công tác chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó và khắc phục hậu quả với các tình huống thiên tai xảy ra./.

Tin, ảnh: Ni Rượng

1 2 3 4 5  ...