Tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023
Ngày 26/01/2024, Công an huyện Duyên Hải tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2023; triển khai Chương trình công tác năm 2024. Thượng tá Thạch Nào, Phó trưởng Công an huyện dự và chỉ đạo hội nghị

Các tập thể, cá nhân được nhận giấy khen có thành tích xuất sắc

Năm 2023, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ huyện Duyên Hải đã triển khai nhiều giải pháp tích cực, đạt được những kết quả khích lệ. Trong năm, đơn vị đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội được 375 cuộc, có 17.984 lượt người dự; cấp phát 14.065 tờ gấp về phòng chống tội phạm cho người dân sinh sống trên địa bàn. Qua đó, nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an 62 nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng Công an phát hiện điều tra xác minh làm rỏ 33 vụ việc; triệt xoá 22 điểm tệ nạ xã hội; nhân dân tự nguyện giao nộp 01 khẩu súng săn tự chế; 10 viên đạn; 03 dao tự chế.

Ngoài ra, củng cố nâng chất 160 lượt tổ tự quản; cảm hoá, giáo dục 234 đối tượng theo Đề án UBND tỉnh đạt kết quả cao. Nhân rộng 02 câu lạc bộ “Nông dân ba tốt”, ra mắt 01 mô hình “Phụ nữ quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”. Hiện trên địa bàn huyện có 711 Tổ tự quản, 10 mô hình, 77 Câu lạc bộ quần chúng tự quản về ANTT.

Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tá Thạch Nào, Phó trưởng Công an huyện ghi nhận những kết quả huyện đã đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023. Đồng thời nhấn mạnh, năm 2024, tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 09 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới”; củng cố, nâng chất và nhân rộng các mô hình, câu lạc bộ hoạt động có hiệu quả. Thực hiện tốt công tác vận động người có uy tín tham gia vào các Câu lạc bộ phòng chống tội phạm; tập huấn cho lực lượng nồng cốt ở cơ sở. Tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến Nhân dân”; xét công nhận xã, thị trấn, cơ quan, cơ sở tôn giáo đạt chuẩn “An toàn về an ninh trật tự theo Thông tư của Bộ Công an. Tham mưu thực hiện tốt Đề án Tăng cường tuyên truyền phòng, chống tội phạm và phòng, chống ma tuý”.

Nhân dịp này, Giám đốc Công an Tỉnh Trà Vinh, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023./.

1 2 3 4 5  ...