Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc
Ngày 02/11, Ban công tác Mặt trận ấp Động Cao, xã Đông Hải tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là ấp được UBMTTQ Việt Nam tỉnh chọn làm điểm chỉ đạo tổ chức Ngày hội đại toàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện Duyên Hải.

Các đại biểu và người dân tham dự Ngày hội

Đồng chí Kim Rương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Tiết Cường, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trương Văn Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện, các phòng, ban, ngành huyện, lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Đông Hải và 300 hộ dân ấp Động Cao.

Tại Ngày hội, Ban công tác Mặt trận ấp Động Cao ôn lại kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023); và báo cáo Tổng kết một năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với cuộc vận động "Ngày vì người nghèo”.  Hiện ấp Động Cao có 418 hộ với 1.772 nhân khẩu, trong đó người dân tộc Khmer chiếm 7,2%; Năm 2023, cán bộ và Nhân dân ấp đã phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tập trung phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; giữ vững quốc phòng - an ninh, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước, các quy định, quy - ước, hương ước ở khu dân cư. Qua đó, đời sống của người dân trong ấp từng bước được cải thiện và nâng lên, thu nhập bình quân đầu người đạt 65 triệu đồng/người/năm; ấp có 100% hộ sử dụng điện, nước sạch và nước hợp vệ sinh; toàn ấp có 215 nhà xây dựng cơ bản; 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường; tỷ lệ hộ đạt chuẩn hộ gia đình văn hóa - nông thôn mới chiếm 99,77%; người dân trong ấp tình nguyện hiến 3.000 m2 đất, đóng góp khoảng 150 ngày công lao động làm đường giao thông nông thôn, tham gia xây dựng cảnh quang môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp góp phần tạo diện mạo nông thôn ngày một thay đổi… ấp được công nhận ấp văn hóa, nông thôn mới.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Kim Rương, Uỷ ban BTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ biểu dương những thành tích mà cấp uỷ, chính quyền và Nhân dân xã Đông Hải, ấp Đông Cao đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời đề nghị các cấp uỷ, chính quyền, UBMTTQ Việt Nam các cấp tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; chung sức xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững; quan tâm thực hiện tốt các chính sách đối với đồng bào dân tộc, quy chế dân chủ ở cơ sở theo phương châm “dân biết, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”; Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể, chính trị - xã hội làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, chính quyền và Nhân dân. Tăng cường sức mạnh đại đoàn kết, giám sát, phản biện xã hội; phát huy vai trò người có uy tín, tiêu biểu trong đồng bào dân tộc, tôn giáo; lắng nghe tâm tư nguyện vọng của Nhân dân; tập trung thực hiện tốt các nghị quyết các cấp, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2023; tuyên truyền vân động các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân, nhà hảo tâm tham gia ủng hộ quỹ vì người nghèo.

Đồng chí Kim Rương (Bên phải), Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy trao bảng tượng trưng tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ dân huyện Duyên Hải.

Dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Kim Rương trao tặng bảng tượng trưng 59 căn nhà Đại đoàn kết, với tổng trị giá 2,3 tỷ đồng từ nguồn quỹ an sinh xã hội tỉnh cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trên địa bàn huyện. Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh trao 02 căn nhà Đại đoàn kết và 30 phần quà với tổng kinh phí gần 100 triệu đồng từ nguồn Quỹ Vì người nghèo của tỉnh. Huyện và xã trao tặng 01 căn nhà Đại đoàn kết và 32 phần quà cho hộ dân. Đồng thời, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể ấp Động Cao đạt thành tích xuất sắc và UBND huyện tuyên dương 07 tập thể, 68 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết XDNTM, đô thị văn minh” năm 2023./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam

1 2 3 4 5  ...