Huyện ủy Duyên Hải triển khai Nghị quyết năm 2024
0:00 / 0:00
Ngày 05/01/2024, đồng chí Lê Vũ Phương - Bí thư Huyện ủy Duyên Hải cùng các Phó Bí thư chủ trì Hội nghị tổng kết Nghị quyết năm 2023 và xây dựng Nghị quyết năm 2024 của Huyện ủy. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Kim Rương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trà Vinh.

Chủ tọa Hội nghị

Năm 2023, Huyện ủy Duyên Hải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt 20/20 chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra; tăng trưởng GRDP đạt 10,59%, phần lớn các chỉ tiêu đều tăng so với cùng kỳ; trong đó, tổng giá trị sản xuất thu được 9.097,75 tỷ đồng, đạt 102,78% Nghị quyết; tổng thu ngân sách nhà nước 662,568 tỷ đồng; trong năm thành lập mới 21 tổ hợp tác, với 156 tổ viên, đạt 100% Nghị quyết. Bên cạnh đó, Huyện ủy cũng đã lãnh, chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng các công trình dự án đầu tư trên địa bàn; đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản, công tác giải ngân các nguồn vốn; kịp thời triển khai và cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh sát với thực tế tình hình của huyện.

Đại biểu tham dự

Thực hiện Nghị quyết năm 2024, BCH Đảng bộ huyện Duyên Hải đề ra một số chỉ tiêu như: tổng giá trị sản xuất tăng 7,82% so với năm 2023; thu ngân sách đạt chỉ tiêu tỉnh giao; phát triển mới 30 doanh nghiệp; tập trung xây dựng xã Long Vĩnh đạt các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu; giảm tỷ lệ hộ nghèo 0,31%; tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt 99,65%; tỷ lệ hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh 100%; hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân, huấn luyện, tuyển sinh quân sự, xây dựng lực lượng vũ trang đảm bảo đủ số lượng biên chế theo quy định; giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, 100% xã, thị trấn, cơ quan đạt chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”; 100% tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành nhiệm vụ;...

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Kim Rương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đánh giá cao và ghi nhận những kết quả huyện Duyên Hải đã đạt được trong năm 2023. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới huyện cần tập trung rà soát kết quả, tiến độ thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp; tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, nâng cao công tác tuyên truyền, triển khai nghiêm túc và sâu sát các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chi tổ hội. Đối với MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội cần tiếp tục đổi mới nâng cao nội dung phương thức sinh hoạt, quản lý chặt chẽ đoàn viên, hội viên; quan tâm chăm lo quyền và và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, hội viên và nhân dân. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị huyện cần tập trung giữ vững các tiêu chí Nông thôn mới.

anh tin bai

Tặng Giấy khen cho các cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2023

Dịp này, BCH Đảng bộ huyên Duyên Hải tặng Giấy khen cho 07 cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2023./.

Quốc Khởi

1 2 3 4 5  ...