Huyện Duyên Hải đạt chuẩn phổ cập Giáo dục, xóa mù chữ năm 2023
Ngày 28/11, Đoàn kiểm tra công tác phổ cập giáo dục và xóa mù chữ năm 2023 tỉnh Trà Vinh do ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh làm Phó Trưởng đoàn, cùng các thành viên đã đến làm việc, kiểm tra kết quả thực hiện phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2023 tại huyện Duyên Hải.

Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra, có ông Phạm Hoàng Minh - Phó Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải - Trưởng Ban Chỉ đạo phổ cập giáo dục, xóa mù chữ huyện; ông Đoàn Văn Dũng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phổ cập giáo dục, xóa mù chữ huyện Duyên Hải; Hiệu trưởng, giáo viên, viên chức phụ trách công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ các trường, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện Duyên Hải.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh phát biểu tại buổi làm việc

Trong thời gian 05 ngày (Từ 24/11/2022 đến 28/11/2023), đoàn kiểm tra các nội dung: Công tác triển khai, thực hiện nhiệm vụ phổ cập giáo dục, xóa mù chữ của huyện, của các xã và thị trấn; Hồ sơ và các tài liệu liên quan nhiệm vụ phổ cập giáo dục, xóa mù chữ; kết quả thực hiện phổ cập giáo dục, các điều kiện, tiêu chuẩn, đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất, thiết bị đảm bảo thực hiện công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ; kiểm tra thực tế hộ gia đình tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Kết quả, Đoàn triểm tra đánh giá: Mạng lưới trường lớp từ huyện đến cơ sở cơ bản đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh và nhân dân trên địa bàn. Toàn huyện có 30 trường từ Mầm non đến Trung học phổ thông đảm bảo đủ điều kiện, khoảng cách cho học sinh đi học. Năm 2023, huyện Duyên Hải đạt chuẩn phổ cập xóa mù chữ mức độ 2 theo quy định tại Nghị định 20 ngày 24/3/2014 của Chính phủ; đạt chuẩn Phổ cập giáo dục Mầm non trẻ 05 tuổi; đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3; đạt chuẩn Phổ cập giáo dục Trung học cơ sở mức độ 3.

Tại cuộc kiểm tra, Đoàn kiến nghị: Ban Chỉ đạo phổ cập giáo dục, xóa mù chữ huyện Duyên Hải bổ sung giáo viên các môn học cấp Trung học cơ sở còn thiếu. Có kế hoạch nâng cao trình độ đào tạo của giáo viên theo Luật giáo dục năm 2019. tăng cường công tác rà soát, huy động số người mù chữ tham gia lớp xoá mù chữ; cập nhật số liệu giữa các biểu mẫu trên phần mềm phổ cập giáo dục, xóa mù chữ, hồ sơ của huyện và một số xã, thị trấn. Ban chỉ đạo huyện cần có giải pháp thực hiện cụ thể mở lớp xoá mù chữ để nâng tỷ lệ trên 90% số người độ tuổi 15-60 biết chữ mức độ 2 của các xã đảm bảo tính bền vững kết quả phổ cập xóa mù chữ mức 2 của huyện. Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện tham mưu UBND huyện có lộ trình để xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, đặc biệt là các trường đã hết thời gian công nhận đạt chuẩn./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam

1 2 3 4 5  ...