Hội nghị tổng kết rút kinh nghiệm diễn tập phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Duyên Hải năm 2023
Ngày 06/11/2023, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Duyên Hải tổ chức hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm diễn tập phòng chống lụt bảo, tìm kiếm cứu nạn (PCLB - TKCN) huyện Duyên Hải năm 2023

Các đại biểu dự hội nghị

Đến dự có Đại tá Trương Thanh Phong, Chỉ huy trưởng Bộ Chi huy Quân sự tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh; Đại tá Nguyễn Đức Minh, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh; Đại tá Trần Hồng Minh, Phó Giám đốc Công an tỉnh; ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện uỷ, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện, ông Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, ông Kim Chí Hoà, Chủ tịch UBND huyện.

Báo cáo tại hội nghị cho biết: Diễn tập PCLB-TKCN trên địa bàn huyện Duyên Hải năm 2023 huy động tới đa lực lượng, phương tiên, vật chất phục vụ diễn tập bảo đảm an toàn tuyệt đối trước, trong và sau diễn tập theo đúng kế hoạch, thời gian quy định. Ban Chỉ đạo diễn tập huyện phối hợp với Ban tổ chức diễn tập xã Long Vinh tiến hành khảo sát các địa điểm, khu vực thực binh, chọn 04 địa điểm tương ứng với 05 phương án thực binh là: Khu vực thực binh huy động các lực lượng, phương tiện tổ chức sơ tán, di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm, tổ chức cho dân trú, tránh tại chổ; khu vực thực binh thông báo, báo động, tổ chức kêu gọi, sắp xếp neo đậu tránh trú bão cho tàu thuyền và thực binh tổ chức lực lượng, phương tiện tìm kiếm cứu nạn trên sông; khu vực thực binh thực hành gia cố đoạn đê; khu vực thực binh tổ chức lực lượng, phương tiện khắc phục hậu quả, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, cứu trợ vùng bị thiên tai tàn phá, ổn định đời sống nhân. Ngoài ra, Ban chỉ đạo diễn tập chủ động xây dựng kế khoạch hiệp đồng một số phương tiện để phục vụ tại các điểm thực binh như: các tàu của Biên phòng, xe Thiết giáp, xe cứu quả, xe cấp cứu, xe cẩu, xe cuốc, máy bơm nước, … đảm bảo tốt trong quá trình diển tập.

Tại hội nghị, các đại biểu đánh giá những thuận lợi, khó khăn, trao đổi rút kinh nghiệm trong tổ chức chuẩn bị và thực hành diễn tập, nhất là phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; cán bộ phụ trách chỉ huy phải linh hoạt xử lý khi có tình huống ngoài ý định.

Ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện uỷ trao tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Ông Kim Chí Hoà, Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Dịp này có 10 tập thể và 42 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong diễn tập PCLB - TKCN huyện Duyên Hải năm 2023.

1 2 3 4 5  ...