Ngày 03/01/2023, Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng về tổ chức và công tác Kiểm tra giám sát thi hành kỷ luật Đảng năm 2023, triển khai chương trình kế hoạch năm 2024. Đồng chí Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Thanh Việt, Trương Ban Tổ chức Huyện uỷ; đồng chí  Lâm Văn Hoằng, UVTV, Chủ nhiệm UBKT cùng chủ trì hội nghị.

Chủ toạ hội nghị

Năm 2023, Ban Tổ chức Huyện uỷ đã kịp thời tham mưu Huyện uỷ cụ thể hoá các văn bản cấp trên để tổ chức thực hiện có hiệu quả, đáp ứng yêu cầu thực tiễn của địa phương, nổi bậc là: Quyết định chuyển giao tổ chức đảng và đảng viên chi bộ ấp Phước Hội thuộc Đảng bộ xã Long Khánh về Đảng bộ xã Ngũ Lạc; thành lập chi bộ Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên trực thuộc Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020-2025. Quyết định về việc phân công các đồng chí Huyện uỷ viên, Trưởng, Phó ngành huyện tham gia sinh hoạt, hỗ trợ ấp, khóm; phân công 54 đồng chí tham gia lớp bồi dưỡng cán bộ diện quy hoạch cấp huyện và tương đương nhiệm kỳ 2025-2030. Trong năm, phát triển mới 96/91 đảng viên, đạt 105,5%, nâng tổng số đảng viên toàn huyện đến nay lên 2.445 đồng chí.

Quang cảnh hội nghị

Ủy ban kiểm tra Huyện ủy thực hiện tốt công tác tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy kiểm tra 05 tổ chức đảng, 11 đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, tăng 02 tổ chức đảng, 06 đảng viên so năm 2022. Kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát 12 tổ chức đảng, tăng 01 tổ chức đảng. Kiểm tra tài chính đảng, thu nộp, quản lý và sử dụng đảng phí 16 tổ chức đảng, tăng 04 tổ chức đảng. Qua kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật 01 đồng chí với hình thức: “Khai trừ đảng” về nội dung “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị: năm 2024, tập trung thực hiện công tác cán bộ đảm bảo đúng quy trình, nguyên tắc, dân chủ theo quy định. Các cấp uỷ, tổ chức đảng, nhất là người đứng đầu cần tiếp tục nâng cao nhận thức và trách nhiệm; đề ra những giải pháp đồng bộ, mạnh mẽ, quyết liệt hơn để lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát; đồng thời, phải tạo điều kiện thuận lợi để UBKT các cấp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam

1 2 3 4 5  ...