Duyên Hải: Triển khai Chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2023
Ngày 03/7/2023, Huyện ủy Duyên Hải tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng sơ kết tình hình triển khai, thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm và xây dựng Chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Lê Vũ Phương - Bí thư Huyện ủy Duyên Hải; đồng chí Phan Văn Nhặn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Kim Chí Hòa - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu tham dự

Thực hiện Nghị quyết năm 2023, trong 6 tháng đầu năm mặc dù có nhiều khó khăn như: Môi trường, thời tiết diễn biến phức tạp; giá cả một số mặt hàng nông sản không ổn định... ảnh hưởng đến sản xuất, chăn nuôi và đời sống của Nhân dân; một số công trình, dự án triển khai còn chậm tiến độ; công tác giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn; thực hiện kế hoạch chuyển đổi cơ cấu sản xuất chưa đạt yêu cầu, việc triển khai các chính sách liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp còn chậm; xây dựng sản phẩm OCOP, sản phẩm có gắn nhãn hiệu, thương hiệu còn ít so với lợi thế của địa phương; trật tư, tệ nạn xã hội vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tuy nhiên, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân, huyện Duyên Hải đã thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm 2023 đạt được một số kết quả như: Giá trị sản xuất thu được 5.145,10 tỷ đồng, đạt 58,12% NQ (tăng 1.197,85 tỷ đồng so cùng kỳ); Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tổng vốn đầu tư toàn xã hội 2.555 tỷ đồng; Chuyển đổi sản xuất 130,47 ha, trong đó có 50,87 ha diện tích chuyển sang nuôi tôm thâm canh mật độ cao; Tổng sản lượng nuôi trồng, đánh bắt 6 tháng đầu năm thu được 29.929 tấn đạt 56,2% NQ; Sản lượng lúa 13.160,4 tấn đạt 45,7% NQ; Xây dựng cơ bản trong 6 tháng đầu năm giải ngân vốn được 85,540 tỷ đồng đạt 33,5% so với vốn được phân bổ; phát triển mới 18/25 doanh nghiệp đạt 72% NQ; thu thuế được 17,036 tỷ đồng đạt 38,72% kế hoạch.

Chủ tọa hội nghị

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong 6 tháng cuối năm 2023; đồng chí Lê Vũ Phương - Bí thư Huyện ủy Duyên Hải yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở động viên các tầng lớp nhân dân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ; tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong phát triển kinh tế - xã hội; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc, nhất là quán triệt phương châm hành động của tỉnh ủy “Đoàn kết, kỷ cương, hành động, sáng tạo, đột phá, phát triển”. Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị các ngành, các địa phương cần chỉ đạo có hiệu quả kế hoạch chuyển đổi sản xuất, thực hiện tốt các chính sách nông nghiệp; triển khai thực hiện nguồn vốn các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững; tập trung tháo gỡ khó khăn, thực hiện tốt công tác bàn giao, giải phóng mặt bằng các công trình, dự án; tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của Nhân dân về giữ gìn, bảo vệ môi trường; quan tâm, hỗ trợ xã Ngũ Lạc xây dựng xã nông thôn mới nâng cao năm 2023./.

Tin, ảnh: Quốc Khởi

1 2 3 4 5  ...