Duyên Hải: Tổ chức kỳ họp thứ 9 - HĐND huyện khoá X
Ngày 20/7/2023, HĐND huyện Duyên Hải tổ chức Kỳ họp thứ 9 - Kỳ họp thường lệ giữa năm 2023. Ông Trần Văn Phong, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đến dự. Ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; bà Thái Thị Mỹ Dung, Uỷ viên Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ toạ kỳ họp.

Chủ toạ kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND huyện xem xét các báo cáo của UBND huyện về kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND huyện về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; thu - chi ngân sách; giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 06 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện 06 tháng cuối năm 2023; Xem xét thông qua các Nghị quyết của Thường trực HĐND, UBND huyện trình tại kỳ họp. Trong 06 tháng đầu năm 2023, dưới sự lãnh chỉ đạo của Huyện uỷ, sự nỗ lực quyết tâm của UBND huyện thực hiện nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã đạt và vượt Nghị quyết HĐND huyện đề ra: Cụ thể, tổng giá trị sản xuất các ngành tăng gần 12% so cùng kỳ; trong đó, giá trị sản xuất nông, lâm, thuỷ sản đạt 55,67%; giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng đạt 60,79%; thương mại - dịch vụ đạt 59,20% nghị quyết; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục giữ vững ổn định.

Đại biểu dự kỳ họp

Kỳ họp, HĐND huyện biểu quyết thông qua 10 Nghị quyết quan trọng gồm: (1) Nghị quyết kết quả giám sát chuyên đề của HĐND huyện về thực hiện chính sách hỗ trợ tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo quy định tại Nghị quyết số 03/2021/NQ-HĐND ngày 19/3/2021 của HĐND tỉnh Trà Vinh và việc triển khai thực hiện một số chính sách khác trên địa bàn huyện Duyên Hải, giai đoạn 2021 - 2022 tại Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Duyên Hải; (2) Nghị quyết về Chương trình giám sát của HĐND huyện Duyên Hải năm 2024; (3) Nghị quyết thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND huyện Duyên Hải năm 2024; (4) Nghị quyết về việc phê chuẩn điều chỉnh dự toán thu chi ngân sách địa phương năm 2022; (5) Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán thu chi ngân sách năm 2022; (6) Nghị quyết về việc bổ sung dự toán, bổ sung có mục tiêu và điều chỉnh dự toán chi ngân sách năm 2023; (7) Nghị quyết về việc phê duyệt danh mục dự án điều chỉnh thuộc kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025; (8) Nghị quyết về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023; (9) Nghị quyết về việc thông qua dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2024; (10) Nghị quyết về việc thông qua Quy chế quản lý kiến trúc điểm dân cư nông thôn xã Ngũ Lạc.

Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Lê Vũ Phương phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được trong 06 tháng đầu năm 2023. Qua đó, đề nghị UBND huyện, các ngành, các cấp chủ động xây dựng kế hoạch, giải pháp cụ thể, quyết liệt hơn các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội còn đạt thấp để tập trung thực hiện đến cuối năm 2023 đạt mục tiêu nghị quyết đề ra; Thường trực, các Ban HĐND  huyện, UBND huyện, UBMTTQ Việt Nam huyện, các ngành, các cấp trong huyện, các đại biểu HĐND huyện tăng cường công tác tuyên truyền và khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết vừa được thông qua; các đại biểu HĐND huyện sớm báo cáo cử tri về kết quả của kỳ họp, thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ, lắng nghe, phản ánh trung thực ý kiến và nguyện vọng của cử tri, tích cực giám sát việc giải quyết các kiến nghị, qua đó tạo được niềm tin, sự ủng hộ của nhân dân đối với Đảng, nhà nước, các cấp, các ngành nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục phát triển kinh tế./.

Tin, ảnh: Ni Rượng

1 2 3 4 5  ...