Duyên Hải: Tổ chức đoàn trao đổi, học tập kinh nghiệm và tham quan mô hình phát triển du lịch cộng đồng tại Cần Giờ
Trong 2 ngày 18 và 19/8/2023, Đoàn công tác huyện Duyên Hải do ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đến trao đổi, học tập kinh nghiệm và tham quan mô hình phát triển du lịch cộng đồng tại huyện Cần Giờ - Thành phố Hồ Chí Minh.

Quang cảnh hội nghị

Tham gia cùng đoàn có ông Trương Văn Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn và một số hộ dân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Tiếp và làm việc cùng đoàn có ông Lê Minh Dũng, Bí thư huyện ủy, ông Nguyễn Ngọc Xuân, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ.

Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Cần Giờ báo cáo tại hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Cần Giờ cho biết, hiện nay trên địa bàn huyện Cần Giờ có 08 khu, điểm du lịch, 19 cơ sở lưu trú. Trong năm 2022, Cần Giờ đã đón hơn 03 triệu lượt khách đến tham quan, doanh thu đạt 2.114 tỷ đồng, 07 tháng đầu năm 2023 đón gần 2,5 triệu lượt khách, doanh thu đạt hơn 1,8 tỷ đồng. Để du lịch từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, thời gian qua huyện Cần giờ đã đầu tư, từng bước hoàn chỉnh và khai thác có hiệu quả không gian du lịch trên địa bàn huyện; tập trung xây dựng các sản phẩm du lịch sinh thái gắn với thế mạnh tài nguyên rừng ngập mặn và các giá trị văn hóa, lịch sử địa phương; đồng thời, đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh du lịch Cần Giờ.

Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Duyên Hải chia sẻ tại hội nghị

Chia sẽ về tình hình phát triển du lịch của huyện Duyên Hải, lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện cho biết, huyện Duyên Hải có các ngôi chùa mang đậm nét văn hóa của ba dân tộc Kinh, Khmer, Hoa; có hệ sinh thái rừng ngập mặn đặc thù và điều kiện thiên nhiên gần giống huyện Cần Giờ; huyện có các công trình trọng điểm quốc gia đã được đầu tư như: Luồng cho tàu biển có trọng tải lớn vào sông Hậu, Trung tâm Điện lực Duyên Hải, Điện gió Đông Hải 1, Khu kinh tế Định An, đó là các điều kiện và lợi thế giúp huyện phát triển kinh tế biển, du lịch đặc thù trong thời gian tới.

Ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy Duyên Hải phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy Duyên Hải mong muốn, với những kết quả về phát triển du lịch của huyện Cần Giờ trong thời gian qua, lãnh đạo Huyện ủy, UBND, các ban ngành, xã thị trấn và các hộ dân làm du lịch trên địa bàn huyện chia sẽ những kinh nghiệm, cách làm hiệu quả để huyện Duyên Hải học tập, phát triển du lịch tại địa phương.

Ông Lê Minh Dũng, Bí thư Huyện ủy Cần Giờ chia sẽ tại hội nghị

Ông Lê Minh Dũng, Bí thư Huyện ủy Cần Giờ chia sẽ, việc triển khai mô hình du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực của sở ngành thành phố; sự phối hợp tốt của hộ gia đình tham gia kinh doanh dịch vụ du lịch, nâng cao chất lượng phục vụ, đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực để đầu tư và phát triển du lịch cộng đồng. Đồng thời, ông Lê Minh Dũng cũng lưu ý, phát triển du lịch cộng đồng phải gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, bảo đảm an ninh trật tự và an toàn xã hội, xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện gắn với xây dựng môi trường văn hóa, môi trường xanh, sạch, đẹp.

Hai đơn vị tặng quà và chụp ảnh lưu niệm

Sau hội nghị trao đổi, học tập kinh nghiệm, đoàn công tác đến tham quan Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ - được UNESCO công nhận “Khu dự trữ sinh quyển thế giới” vào năm 2000 và tham quan mô hình du lịch cộng đồng tại ấp Thiềng Liềng, xã đảo Thạnh An, huyện Cần giờ.

Một số hình ảnh tham quan của đoàn công tác:

Văn Cường

1 2 3 4 5  ...