Duyên Hải: Sơ kết tình hình thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 06 tháng đầu năm 2023
Ngày 28/6, UBND huyện Duyên Hải tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 06 tháng đầu năm; triển khai một số nhiệm vụ giải pháp trọng tâm 06 tháng cuối năm 2023.

Chủ toạ hội nghị

Ông Kim Chí Hòa, Chủ tịch UBND huyện; ông Trương Văn Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Phạm Hoàng Minh, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự

Trong 06 tháng đầu năm 2023, tình hình kinh tế của huyện tiếp tục phát triển ổn định. Tổng giá trị sản xuất được 5.145,10 tỷ đồng, đạt 58,12% kế hoạch, so với cùng kỳ tăng 1.197,85 tỷ đồng; trong đó, khu vực II có mức tăng trưởng đạt cao trên 60,79% kế hoạch; tổng vốn đầu tư toàn xã hội là 2.555,069 tỷ đồng, đạt 34,06% kế hoạch. Một số chỉ tiêu lớn đạt khá như: phát triển doanh nghiệp đạt 68%, đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoại đạt 102,86% kế hoạch. Tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và trên người được kiểm soát. Lĩnh vực văn hoá - xã hội, y tế, giáo dục và đào tào luôn được quan tâm thực hiện tốt; tổ chức, chăm lo tốt các hoạt động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023; đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm định Đề án thành lập Trường THPT Sơn Cang và chuyển đổi tên Trường THPT Long Khánh thành Trường Lê Văn Lòng. Thực hiện tốt các chính sách đối với người có công, chính sách an sinh xã hội. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Ông Kim Chí Hoà, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Kết luận hội nghị, ông Kim Chí Hoà, Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới, ngoài một số nhiệm vụ giải pháp trọng tâm 06 tháng cuối năm 2023 được nêu ra trong báo cáo, các ban, ngành huyện, các xã - thị trấn thực hiện nghiêm kế hoạch phân công nhiệm vụ tổ chức lễ công nhận huyện Duyên Hải đạt chuẩn huyện nông thôn mới, thực hiện vệ sinh cảnh quan môi trường, nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới. Tập trung thực hiện 03 chương trình mục tiêu quốc gia; xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm OCOP năm 2023./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam

1 2 3 4 5  ...