Duyên Hải: Sơ kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2023
Ngày 27/9, UBND huyện Duyên Hải tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng; triển khai chương trình công tác 03 tháng cuối năm 2023. Ông Kim Chí Hoà, Chủ tịch UBND huyện; ông Trương Văn Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Chủ toạ hội nghị

Trong 9 tháng năm 2023, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Duyên Hải có nhiều chuyển biến tích cực. Tổng giá trị sản xuất nông, lâm, thuỷ sản đạt 3.839,19 tỷ đồng, đạt 92,31% kế hoạch, tăng 12,87% so cùng kỳ; Giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng 2.410,78 tỷ đồng, đạt 74,69%, tăng 11,44% so cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng ước thực hiện đạt 1.590 tỷ đồng, đạt 74,68% kế hoạch. Tổng thu ngân sách đạt 537,559 tỷ đồng; chi ngân sách địa phương 355,460 tỷ đồng. Phát triển mới 32 doanh nghiệp, vốn đăng ký 81,750 tỷ đồng, đạt 128% kế hoạch, nâng đến nay toàn huyện có 153 doanh nghiệp với số vốn 338,728 tỷ đồng.

Đại biểu dự hội nghị sơ kết tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2023

Về xây dựng nông thôn mới, toàn huyện có 06/06 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và huyện xây dựng thành công được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn huyện nông thôn mới. Công tác giáo dục và đào tạo, đào tạo nghề, giải quyết việc làm được quan tâm chú trọng đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác chính sách dân tộc - tôn giáo, chăm sóc sức khoẻ Nhân dân được triển khai thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Kết luận hội nghị, ông Kim Chí Hoà, Chủ tịch UBND huyện đề nghị thời gian tới, cần tập trung xây dựng phát triển sản phẩm OCOP; tập trung giải ngân vốn đầu tư công, giải phóng mặt bằng công trình xây dựng cơ bản; đẩy mạnh chuyển đổi luân canh cây màu trên đất trồng lúa, phát triển vùng sản xuất tập trung; tăng cường tiêm phòng vắc xin trên đàn vật nuôi; hướng dẫn người dân thời gian cải tạo ao nuôi, tuân thủ lịch thời vụ nuôi tôm nước lợ năm 2023 - 2024 và theo dõi tình hình sản xuất trong dân; hỗ trợ ngư dân hoạt động khai thác đánh bắt thủy sản xa bờ gắn với tuyên truyền nâng cao nhận thức trong chống khai thác bất hợp pháp thủy sản (IUU). Tuyên truyền, vận động người dân, học sinh tham gia Bảo hiểm y tế; tiếp tục triển khai thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia; tập trung hỗ trợ xây dựng xã Ngũ Lạc đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2023./.

Tin, ảnh: Ni Rượng

1 2 3 4 5  ...