Duyên Hải đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn huyện nông thôn mới
Ngày 15/7/2023, UBND tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và đón nhận Bằng công nhận huyện Duyên Hải đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Đến dự có bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Ngô Chí Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh; ông Kim Ngọc Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Văn Hẳn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Đón nhận Bằng công nhận huyện nông thôn mới

Qua hơn 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM, bộ mặt nông thôn huyện Duyên Hải có nhiều khởi sắc, kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng và chuyển dịch theo hướng tích cực, kết cấu hạ tầng nông thôn được cải thiện, văn hóa - xã hội có bước tiến bộ, đời sống Nhân dân từng bước được nâng lên, an sinh xã hội được quan tâm thực hiện, quốc phòng, an ninh được giữ vững ổn định.

Đến nay, huyện Duyên Hải đã đạt 09/09 tiêu chí huyện NTM, có 100% xã được công nhận xã đạt chuẩn NTM; trong đó, có 03/06 xã đạt chuẩn xã NTM nâng cao, thu nhập bình quân đầu người của huyện vào cuối năm 2022 đạt 61 triệu đồng/năm.

Các đại biểu tham dự

Thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và ông Lê Văn Hẳn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đã trao Bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Duyên Hải.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Hẳn - Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng và biểu dương những kết quả, nổ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Duyên Hải đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Đồng thời đề nghị huyện tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được; tập trung khắc phục những hạn chế, khó khăn; khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương; củng cố nâng chất các tiêu chí huyện nông thôn mới; tập trung triển khai kịp thời, có hiệu quả các chính sách của Trung ương, của tỉnh hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn; thực hiện có hiệu quả chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới, chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP)… phấn đấu đến năm 2025 đạt chuẩn huyện NTM nâng cao.

Tặng Bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu

Dịp này, UBND tỉnh Trà Vinh tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 12 cá nhân; UBND huyện Duyên Hải tặng Giấy khen cho 10 tập thể, 21 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới.

Trao tặng tiền hỗ trợ

Cũng trong dịp này, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh tỉnh Trà Vinh trao tặng 4 tỷ đồng để hỗ trợ huyện xây dựng phòng học trong vùng dồng bào dân tộc xã Ngũ Lạc và 100 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: Quốc Khởi

1 2 3 4 5  ...