Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Duyên Hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
Ngày 06/6, Liên đoàn Lao động huyện Duyên Hải tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn huyện Duyên Hải lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Các đ/c đoàn chủ tịch (bên phải) và đoàn thư ký (bên trái)

Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Trần Thị Kim Chung, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Võ Thị Thu Oanh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện và 177 đại biểu chính thức đại diện cho 1.340 đoàn viên Công đoàn trong toàn huyện tham dự.

Các đại biểu tham dự đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, LĐLĐ huyện Duyên Hải và các Công đoàn cơ sở trực thuộc tăng cường công tác phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách, pháp luật về lao động, công đoàn nhằm phát huy vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên Công đoàn và người lao động; thực hiện tốt việc giám sát chi trả chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, chế độ ốm đau, thai sản, nghĩ dưỡng sức cho người lao động 354 lượt với tổng số tiền hơn 4,5 tỷ đồng; tổ chức họp mặt, thăm hỏi, tặng quà cho các đồng chí nguyên lãnh đạo LĐLĐ huyện qua các thời kỳ, cán bộ, ĐVCĐ, CNVCLĐ 283 lượt; xây cất và bàn giao 23 căn nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Hàng năm phát động phong trào thi đua yêu nước trong ĐVCĐ và CNVCLĐ góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đặc biệt là phong trào thi đua: “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”;  học tập nâng cao trình độ mọi mặt đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; thực hành tiết kiệm chống lãng phí, tệ nạn xã hội; văn hóa thể thao; xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động; Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn; thi đua Dân vận khéo; xây dựng nông thôn mới; Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh…

Tại đại hội, các đại biểu tập trung tham luận về phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” gắn với thực hiện bình đẳng giới; công tác tham gia, phối hợp, thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện phát luật, chế độ, chính sách đối với người lao động và giải quyết việc làm; giải pháp thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động. Đồng thời các đại biểu thống nhất cao với các chỉ tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ 2023 - 2028 đại hội đề ra: Phấn đấu kết nạp mới 100 ĐVCĐ; Phấn đấu thành lập 03 Công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp (nếu đủ điều kiện thành lập tổ chức Công đoàn); Ít nhất 80% trở lên công đoàn cơ sở tham gia với người sử dụng lao động ban hành, triển khai thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở; Phấn đấu ít nhất 80% số vụ việc của đoàn viên, tổ chức công đoàn có nhu cầu tư vấn sẽ có đại diện công đoàn tham gia hoặc được hỗ trợ (nếu có); Phấn đấu có 80% trở lên công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước thành lập Ban Nữ công quần chúng theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam. (nếu đủ điều kiện thành lập).

Đ/c Trần Thị Kim Chung, TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh  phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tiếp thu, ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của LĐLĐ huyện Duyên Hải trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị các cấp công đoàn trong huyện cần chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, công chức, viên chức lao động; tích cực hơn nữa trong việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của ĐVCĐ; các chính sách đối với lao động nữ; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách đối với đoàn viên, người lao động. Tiếp tục đẩy mạnh phát động, vận động thực hiện tốt các phong trào thi đua, nâng cao chất lượng cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực”, động viên đoàn viên, công chức, viên chức lao động thi đua hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ công tác của cơ quan, đơn vị. Quan tâm hơn nữa đến công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn trong doanh nghiệp, vận động công chức, viên chức, người lao động tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, quan tâm giới thiệu, bồi dưỡng, đoàn viên ưu tú cho đảng xem xét, kết nạp.

Ban Chấp hành LĐLĐ huyện Duyên Hải lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028

ra mắt và hạ quyết tâm trước Đại hội

Đại hội bầu Ban Chấp hành LĐLĐ huyện Duyên Hải nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 13 đồng chí; bầu 13 đại biểu chính thức dự Đại hội Công đoàn tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ huyện Duyên Hải nhiệm kỳ 2023 - 2028./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam

1 2 3 4 5  ...