Đối thoại người đứng đầu cấp uỷ Đảng, chính quyền với Nhân dân xã Ngũ Lạc
Ngày 19/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Huyên Hải tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với Nhân dân xã Ngũ Lac. Đến dự có ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Phạm Hoàng Minh, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã và hơn 70 người dân xã Ngũ Lạc.

Chủ toạ hội nghị (bên trên) và người đứng đầu cấp uỷ Đảng, chính quyền xã Ngũ Lạc

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND xã Ngũ Lạc thông tin đến người dân về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 06 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2023.

Các đại biểu và người dân xã Ngũ Lạc tham dự hội nghị đối thoại

Qua đó, người dân kiến nghị với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương: cần quan tâm gặp gỡ thăm hỏi, chăm lo cán bộ về hưu, gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ; tổ chức họp mặt ngày thương binh liệt sĩ 27/7, ngày gia đình Việt Nam để các lão thành cách mạng, phụ nữ có dịp gặp gỡ, ôn lại kỷ niệm những ngày tham gia cách mạng, truyền thống dân tộc, quê hương, đất nước. Kiến nghị sắp xếp các hộ kinh doanh, mua bán khu vực chợ cho gọn gàng, phù hợp, trong thời gian xây dựng chợ mới; nâng cấp cống thoát nước; đường giao thông ấp Cây Xoài, Cây Da đã xuống cấp; lắp đặt đèn đường thắp sáng trên các trục đường chính của xã; khu vui chơi trẻ em; tình trạng 26 hộ lấn chiếm đất công; bồn chứa nước phòng cháy chữa cháy; tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân tại bộ phận tiếp công dân 01 cửa; lò giết mổ heo chưa đảm bảo vệ sinh môi trường; thánh thấp cao đài xây dựng trái phép.

Những ý kiến, kiến nghị của bà con Nhân dân được lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Ngũ Lạc trao đổi, tiếp thu và giải trình thoả đáng những vấn đề thuộc thẩm quyền. Các ý kiến, kiến nghị ngoài thẩm quyền được tiếp thu, ghi nhận và tổng hợp đầy đủ báo cáo đến các ngành chuyên môn huyện xem xét, sớm giải quyết cho Nhân dân.

Ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đối thoại, ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: tầm quan trọng của việc tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để người dân được đóng góp ý kiến tới cấp ủy, chính quyền, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động, quản lý của cấp ủy, chính quyền. Về những vấn đề cần có thời gian để xác minh, làm rõ, đồng chí Bí thư Huyện ủy giao nhiệm vụ trực tiếp cho UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiên cứu, giải quyết trong thời gian tới và có báo cáo kết quả thực hiện để đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam

1 2 3 4 5  ...