Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri huyện Duyên Hải.
Ngày 28/9/2023, tại UBND xã Long Khánh, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Trà Vinh, gồm: ông Bế Trung Anh - Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; bà Huỳnh Thị Hằng Nga – Bí thư Huyện ủy Càng Long, có cuộc tiếp xúc hơn 100 cử tri xã Long Khánh và thị trấn Long Thành, trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Tham dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Duyên Hải.

Chủ tọa Hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, ông Bế Trung Anh đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội thông báo chương trình của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV; lãnh đạoLong Khánh và thị trấn Long Thành báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 9 tháng đầu năm 2023.

Cử tri xã Long Khánh và thị trấn Long Thành có 7 ý kiến, kiến nghị xoay quanh các vấn đề về: các chính sách đối với người có công; nâng cấp Quốc lộ 53 và Quốc lộ 53B đoạn đi qua các xã đảo; đầu tư, mở rộng chợ xã Long Khánh; kéo điện phục vụ sinh hoạt và nuôi trồng, sản xuất cho một số bà con tại ấp Cái Cỏ; thành lập đội phòng cháy, chữa cháy trên khu vực 4 xã đảo; thiết lập cây ATM cho khu vực xã đảo; quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng;...

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Sau khi tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh UBND huyện Duyên Hải trực tiếp trao đổi và làm rõ. Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hộiHuỳnh Thị Hằng Nga – Bí thư Huyện ủy Càng Long đã giải trình, làm rõ các vấn đề thuộc thẩm quyền; riêng đối với các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của Trung ương sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Trà Vinh tiếp thu, ghi nhận và chuyển lên Trung ương xem xét, giải quyết./.

Quốc Khởi

1 2 3 4 5  ...