Đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh khoá X, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đơn vị huyện Duyên Hải tiếp xúc cử tri xã Ngũ Lạc
Chiều ngày 23/10, tại Hội trường UBND xã Ngũ Lạc, Đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh khoá X, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đơn vị huyện Duyên Hải do ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Tổ trưởng; cùng ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; bà Huỳnh Thị Sô Phia, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh; ông Trương Văn Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện có cuộc tiếp xúc gần 80 cử tri xã Ngũ Lạc. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các ban, ngành huyện Duyên Hải.

Các đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Duyên Hải tại buổi tiếp xúc cử tri xã Ngũ Lạc

Tại buổi tiếp xúc, bà Huỳnh Thị Sô Phia, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh thông qua dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 - HĐND tỉnh khoá X; thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 9, thứ 10 - HĐND tỉnh khoá X và thông tin về một số chủ trương, chính sách có liên quan đến người dân.

Các cử tri tham dự buổi tiếp xúc

Cử trị ấp Rọ Say kiến nghị tăng mức trợ cấp cho các ngành đoàn thể ấp; có giải pháp xử lý tình trạng các học sinh chạy xe đạp điện tốc độ cao; tăng mức hỗ trợ người từ 75 tuổi trở lên được hưởng chế độ chính sách. Kiến nghị chính sách hỗ trợ nhà ở cho hộ thoát nghèo; giải quyết hỗ trợ đất sản xuất cho hộ nghèo, người dân phàn nàn về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Cử tri ấp Mé Láng kiến nghị cống thoát nước 2 bên tỉnh lộ 914 có đoạn ngập nước khi mưa xuống; cần có chính sách giảm học phí cho học sinh, vì học phí năm nay tăng quá cao, ảnh hưởng đến đời sống kinh tế của hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; sớm giải quyết tình trạng công trình bến xe huyện chi trả tiền công cho người lao động chưa kịp thời. Cử tri ấp Đường Liếu kiến nghị hỗ trợ cho gia đình khó khăn, thoát nghèo được hưởng bảo hiểm y tế. Cử tri ấp Rọ Say kiến nghị kéo điện 3 pha cho hợp tác xã để ứng dụng công nghệ vào sản xuất. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri được lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, Phó Chủ tịch UBND huyện, xã tiếp thu và giải trình thoả đáng những vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm.

Ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, đại biểu HĐND tỉnh khoá X, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri và đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Duyên Hải tổng hợp đầy đủ báo cáo, trình ra kỳ hợp HĐND tỉnh xem xét cho ý kiến giải quyết. Đồng thời thông tin về tinh hình phát triển kinh tế văn hoá xã hội của tỉnh trong 09 tháng đầu năm 2023, tỷ lệ tăng trưởng kinh tế đạt 8,5 %, đứng hàng thứ hai khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Bên cạnh đó còn thông tin đến cử trị một số kết quả đạt được tại buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác Thủ tướng Chính phủ với Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong thời gian gần đây./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam

1 2 3 4 5  ...