Đại biểu HĐND tỉnh khóa X tiếp xúc cử tri các xã tại huyện Duyên Hải
Ngày 23/5, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh, đơn vị huyện Duyên Hải, gồm: ông Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Lê Vũ Phương – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; bà Huỳnh Thị Sô Phia – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh có cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với hơn 80 cử tri tại xã Ngũ Lạc trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 – HĐND tỉnh khóa X.

Đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh khóa X

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thường lệ giữ năm 2022 - HĐND tỉnh khóa X; thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 3- HĐND tỉnh khóa X trên địa bàn; đồng thời, thông tin về một số chủ trương, chính sách có liên quan đến người dân.

Tại đây, cử tri xã Ngũ Lạc đã có 8 ý kiến, kiến nghị xoay quanh các vấn đề về: nâng mức trợ cấp cho các đối tượng chính sách; hỗ trợ bảo hiểm y tế cho người dân tộc; giá cả đầu vào trên cây trồng, vật nuôi quá cao gây khó khăn cho bà con nông dân; tình hình tệ nạn xã hội trên địa bàn xã ngày càng tăng; hỗ trợ kinh phí sữa chữa; tình hình rác thải gây ô nhiểm môi trường khu vực chợ Ngũ Lạc; sớm kêu gọi đầu tư vào khu kinh tế Định An để giải quyết việc làm cho người dân địa phương.

Cử tri xã Ngũ Lạc có ý kiến, kiến nghị

Trước những tâm tư, nguyện vọng của cử tri, đại diện các sở, ngành của tỉnh, và chính quyền địa phương đã trả lời thỏa đáng.

Chiều cùng ngày, tại xã Đôn Xuân, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh, đơn vị huyện Duyên Hải cũng đã đến gặp gở, tiếp xúc với hơn 100 cử tri 2 xã Đôn Xuân và Đôn Châu.

Cử tri 2 xã Đôn Xuân và Đôn Châu có 11 ý kiến, kiến nghị về: đầu tư cơ sở hạ tầng, giao thông nông thôn; sữa chữa tuyến đường ấp Bà Giam A, Bà Giam B; đầu tư hệ thống thoát nước tuyến lộ từ ấp Cây Da đến ấp Cây Cồng thuộc Tỉnh lộ 914; tu bổ các tuyến đường đal, cầu đã xuống cấp phục vụ lưu thông hàng hóa; nâng mức phụ cấp đối với cán bộ bán chuyên trách ở xã, ấp-khóm; hỗ trợ tiền mai táng cho đảng viên.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Đôn Xuân

Sau khi các sở, ngành của tỉnh, và chính quyền địa phương trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Ông Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy đã thay mặt Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh giải trình, làm rõ các vấn đề thuộc thẩm quyền; những vấn đề không thuộc thẩm quyền giải quyết đã được Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Duyên Hải tiếp thu, ghi nhận và chuyển lên cấp trên xem xét, giải quyết./.

Tin, ảnh: Quốc Khởi

1 2 3 4 5  ...