Công bố xã Long Khánh đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2022
Ngày 09/6, UBND huyện Duyên Hải tổ chức Lễ Công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh công nhận xã Long Khánh đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao năm 2022. Dự lễ có đại diện Văn phòng Điều phối nôn thôn mới tỉnh; đồng chí Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Kim Chí Hoà, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ các Chương trình MTQG và phong trào Toàn dân đoàn kết XDĐSVH huyện.

Quang cảnh buổi lễ

Năm 2019, sau khi được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới, Đảng bộ và Nhân dân xã Long Khánh quyết tâm nổ lực nâng chất, giữ vững các tiêu chí; đồng thời phấn đấu xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao năm 2022. Từ đó, cấp ủy, chính quyền địa phương đề ra nhiều giải pháp với quyết tâm cao, trong đó xác định rõ vai trò chủ thể quan trọng của người dân. Cùng với việc tập trung xây dựng, hoàn thiện các cơ sở hạ tầng thiết yếu, xã còn tiếp tục phát huy tiềm năng, thế mạnh kinh tế nông nghiệp, nuôi trồng và khai thác thủy sản; chủ động xây dựng nhiều mô hình phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Cuối năm 2022, giá trị sản xuất toàn xã là 803,52 tỷ đồng, đạt 103,12% kế hoạch, so với năm 2021 tăng 94,73 tỷ đồng; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực: Khu vực I (nông, lâm, thuỷ sản) chiếm 70,54%; Khu vực II (công nghiệp - xây dựng) chiếm 19,5%; Khu vực III (thương mại - dịch vụ) chiếm 9,97%; thu nhập bình quân đầu người đạt 64,89 triệu đồng/người/năm. Đời sống Nhân dân từng bước được nâng cao, bộ mặt nông thôn được đổi mới, an ninh trật tự xã hội được ổn định; kết cấu hạ tầng đáp ứng nhu cầu đi lại, sản xuất và sinh hoạt của Nhân dân; tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo chiếm 2,49%; người trong độ tuổi lao động qua đào tạo có bằng cấp, chứng chỉ chiếm 30,26%; lao động làm việc trong các ngành kinh tế chủ lực trên địa bàn xã chiếm 49,33%. Đến nay, xã Long Khánh đạt 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 - 2025 theo quy định.

Đồng chí Phan Văn Nhặn (Bên trái), Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ và đồng chí Kim Chí Hoà (Bên phải), Chủ tịch UBND huyện thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định công nhận xã Long Khánh đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2022

Tại buổi lễ công bố, đồng chí Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ và đồng chí Kim Chí Hoà, Chủ tịch UBND huyện thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định công nhận xã Long Khánh đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Đồng chí Kim Chí Hoà, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ công bố, đồng chí Kim Chí Hoà, Chủ tịch UBND huyện biểu dương, chúc mừng Đảng bộ và Nhân dân xã Long Khánh đã xuất sắc hoàn thành xây dựng nông thôn mới nâng cao. Qua đó, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: xã Long Khánh với lợi thế là địa phương giàu tiềm năng phát triển nuôi thủy sản, để nâng cao thu nhập, mức sống của người dân nông thôn. Thời gian tới, xã cần quan tâm, tập trung các giải pháp chuyển đổi sang nuôi tôm thâm canh, thâm canh mật độ cao tại các vùng, khu vực đã được quy hoạch, đầu tư phát triển; đồng thời thực hiện tốt việc trồng rừng, bảo vệ rừng kết hợp nuôi thủy sản theo hướng sinh thái để nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; tổ chức vận động thành lập hợp tác xã nông nghiệp sản xuất, kinh doanh, liên kết theo chuỗi giá trị các mặt hàng lợi thế của địa phương; khuyến khích cơ sở doanh nghiệp xây dựng nhãn hiệu sản phẩm OCOP.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện trao tặng Giấy khen cho 05 tập thể; 07 cá nhân và 08 hộ dân có thành tích tiêu biểu trong phong trào XDNTM nâng cao năm 2022./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam

*Hình ảnh tặng giấy khen cho tập thể, hộ gia đình, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Long Khánh năm 2022.

1 2 3 4 5  ...