Triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I năm 2023
Ngày 06/01/2023, ông Kim Chí Hòa – Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải chủ trì Hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I và Chương trình công tác tháng 1 năm 2023 trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong năm qua, huyện Duyên Hải tập trung thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh gắn với việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng huyện nông thôn mới. Tình hình kinh tế huyện nhà có bước phát triển khá, tổng giá trị sản xuất đạt 104,8% kế hoạch (so với cùng kỳ tăng 1.371,25. tỷ đồng), một số chỉ tiêu lớn đạt và vượt kế hoạch như: thu thuế đạt 141,13%, công nghiệp TTCN đạt 125,38%, thương mại dịch vụ 101,69%, lao động có thời hạn nước ngoài đạt 186,7% chỉ tiêu trên giao; xây dựng thành công xã NTM Đôn Châu và Đôn Xuân, xã NTM nâng cao xã Đông Hải và hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới; các đối tượng chính sách xã hội, người nghèo, đồng bào dân tộc, tôn giáo được quan tâm; tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới giảm 2,24%; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng lên; công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo phòng chống tham nhũng tiếp tục được đẩy mạnh; trật tự xã hội ổn định, an ninh chính trị được giữ vững.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Kim Chí Hòa – Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải đề nghị các ngành chuyên môn tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, nâng chất các tiêu chỉ huyện nông thôn mới và chuẩn bị tốt công tác tiếp đoàn Trung ương kiểm tra thực tế kết quả xây dựng huyện nông thôn mới theo kế hoạch; huy động các nguồn lực ngay từ đầu năm để xây dựng xã Ngũ Lạc đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao và xã Long Vĩnh đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu. Các ngành, các địa phương tập trung thanh quyết toán ngân sách cuối năm 2022; thực hiện tốt công tác tiếp nhận quân nhân trở về địa phương, chuẩn bị tốt công tác gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Song song đó, tổ chức các hoạt động chăm lo các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đón Tết Nguyên đảo Quý Mão năm 2023./.

Tin, ảnh: Quốc Khởi