Thường trực Huyện ủy Duyên Hải khảo sát mô hình “Xử lý rác thải hộ gia đình”
Ngày 25/10/2022, đồng chí Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Huyện ủy Duyên Hải khảo sát mô hình Phụ nữ tham gia thu gom phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt và xử lý rác hữu cơ làm phân bón tại hộ gia đình, cùng đi có bà Nguyễn Thị Mỹ Châu, Chủ tịch Hội LHPN huyện.

Đồng chí Phan Văn Nhặn khảo sát mô hình “Xử lý rác thải hộ gia đình”

Mô hình “Xử lý rác thải hộ gia đình” được Hội LHPN huyện Duyên Hải phối hợp với Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện triển khai vào tháng 8/2022, tại 02 xã Đôn Châu và Đôn Xuân, với 179 hội viên, phụ nữ tham gia. Để đạt hiệu quả cao nhất, Hội LHPN huyện đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức tuyên truyền, tập huấn kỹ thuật thu gom, phân loại rác thải, xử lý rác hữu cơ và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường quản lý sử dụng tiết kiệm hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên cho cán bộ, hội viên hội phụ nữ của xã. Mỗi thành viên tham gia mô hình được hỡ trợ 01 thùng để ủ rác hữu cơ làm phân hữu cơ và 01 sọt chứa rác sinh hoạt.

Mô hình “Xử lý rác thải hộ gia đình” giúp cho hội viên, phụ nữ nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe bản thân và mọi người xung quanh. Tạo thói quen phân loại rác tại nguồn, tận dụng rác thải hữu cơ làm phân compost, giảm lượng rác hữu cơ phải chôn lấp, đốt, thu gom, xử lý, từ đó giảm chi phí trong công tác thu gom, xử lý rác thải, góp phần cải thiện môi trường theo hướng bền vững thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Quốc Cường