Tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm
Ngày 04/7/2023, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Duyên Hải tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức phổ biến, tuyên truyền các văn bản vi phạm pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế năm 2023 cho các đại biểu là đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị ngành huyện; thành viên Đoàn kiểm tra y tế liên ngành huyện; Ban Chỉ đạo cấp huyện, xã; đại viện lãnh đạo trạm y tế, công chức văn hóa – xã hội các xã, thị trấn.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe đại diện Sở Y tế Trà Vinh, Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm hướng dẫn, truyền đạt kiến thức, phổ biến các văn bản vi phạm pháp luật: Nghị định số 155/2018/ND-CP, ngày 12/11/2018 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Quyết định số 20/2020QĐ-UBND, ngày 11/9/2020 của UBND tỉnh Trà Vinh về Ban hành quy định phân công, phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; Thông tư số 43/2014/TT-BYT, ngày 24/11/2014 của Bộ Y tế, Quy định về quản lý thực phẩm chức năng; Thông tư số 23/2018/TT-BYT, ngày 14/9/2018 của Bộ Y tế, Quy định việc thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế; Thông tư số 25/2019/TT-BYT, ngày 30/8/2019 của Bộ Y tế, Quy định truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế; và các Nghị định của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thông qua tập huấn, nhằm trang bị cho thành viên Đoàn kiểm tra y tế liên ngành huyện; đội ngũ cán bộ, công chức các ban, ngành, đoàn thể huyện, xã, thị trấn phụ trách công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, quán triệt các văn bản vi phạm pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế. Từ đó để phổ biến, tuyên truyền đến các cơ sở sản xuất kinh doanh nước uống đóng chai, thực phẩm bổ sung, thực phẩm dinh dưỡng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, căn tin phục vụ ăn uống tại các doanh nghiệp…, tuân thủ chấp hành, thực hiện nghiêm quy định pháp luật của nhà nước về vệ sinh an thực phẩm, vì sức khỏe của toàn dân./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam