Nông dân Duyên Hải sẵn sàng cho mùa hoa tết
Còn gần 01 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Thời gian qua, nông dân huyện Duyên Hải đã sẵn sàng cho mùa hoa tết cung ứng cho thị trường phục vụ nhu cầu của khách hàng dịp Tết Nguyên đán.

Nông dân sẵn sàng cho mùa hoa tết

Để chuẩn bị nguồn hoa phục vụ tết Quý Mão năm 2023, nông dân trên địa bàn huyện đã xuống giống nhiều loài hoa phục vụ tết; nhưng chủ yếu là hoa vạn thọ, hoa cúc,…Với diện tích 1.000 m2, trung bình mỗi hộ trồng từ 2.000 - 3.000 chậu. Để có được 01 chậu hoa đẹp nở đúng dịp Tết, bà con nông dân trồng hoa phải rất kỹ lưỡng từng công đoạn như là: Ươm cây, vun tưới, bón phân, cắm cọc, tỉa nụ, phòng bệnh,… Không chỉ vậy, người trồng còn phải thường xuyên theo dõi thời tiết nhằm có biện pháp điều tiết để hoa nở đúng thời điểm.

Hoa tết đang được nông dân vào chậu chăm sóc

Với sự chuẩn bị chu đáo cho vụ hoa tết của bà con nông dân, hy vọng thời tiết năm nay thuận lợi để hoa phát triển tốt và trổ bông đúng vào dịp Tết; Qua đó, giúp nông dân có được vụ hoa thắng lợi để đón một cái Tết đủ đầy và cung ứng cho thị trường những bông hoa tươi đẹp, góp phần mang sắc xuân đến với mọi nhà./.

Tin, ảnh: Ni Rượng