Nông dân Đông Hải trồng hơn 30 ha dưa hấu vụ tết
Vụ dưa hấu tết năm nay, nông dân xã Đông Hải đã xuống giống được hơn 30 ha. Giá bán hiện tại tương đối cao, người trồng dưa rất phấn khởi.

Ông Trần Thanh Hoá, ấp Động Cao, xã Đông Hải, có 4.000 m2 đất trồng dưa hấu tết. Khoảng 20 tháng Chạp, ông sẽ xuất bán. Với giá bao tiêu 6.500 đồng/kg, nên ông khá an tâm.

Trồng dưa hấu ít tốn công chăm sóc, nhẹ chi phí, lại bán được giá. Ông Hoá chia sẻ: Với giá ổn định như hiện tại, vụ dưa hấu tết nầy, sau khi trừ chi phí, người trồng thu được lợi nhuận từ 3 - 4 triệu đồng/công.

Ruộng dưa hấu đang sinh trưởng phát triển tốt

Cũng tại ấp Động Cao, ông Huỳnh Văn Chính, trồng  2.000 m2 dưa hấu tết, dưa đang phát triển tốt. Theo ước tính, mỗi công sẽ thu hoạch được khoảng 1,3 - 1,5 tấn.  Ông Chính cho biết thêm: dưa hấu có thể trồng quanh năm, thời gian sinh trưởng hơn 60 ngày là bắt đầu thu hoạch.

Vụ dưa hấu tết năm nay, nông dân xã Đông Hải trồng hơn 30 ha; tập trung chủ yếu tại các ấp Động Cao, Hồ Thùng, Định An, Phước Thiện, Hồ Tàu. Trong đó, Hồ Thùng là ấp có diện tích dưa hấu tết nhiều nhất, với hơn 17 ha.

Ông Tăng Hữu Đắc, Phó Chủ tịch UBND xã Đông Hải cho biết: Tuy diện tích dưa hấu tết trên địa bàn năm nay không nhiều, nhưng giá thị trường tương đối ổn định, bà con sẽ có lợi nhuận khá.

Thời gian tới, địa phương khuyến khích nông dân mở rộng diện tích trồng rau màu ở những nơi có điều kiện, để góp phần đẩy mạnh phong trào chuyển đổi cây trồng vật nuôi, giúp nông dân nâng cao thu nhập kinh tế hộ gia đình./.

Tin, ảnh: Ni Rượng