Mít-tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (từ ngày 01 - 08/6).
Ngày 03/6/2023, tại xã Đông Hải, huyện Duyên Hải, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Trà Vinh phối hợp với UBND huyện Duyên Hải tổ chức lễ mít-tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (05/6), ngày Đại dương thế giới (08/6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (từ ngày 01 - 08/6) năm 2023.

Quang cảnh lễ mít-tinh

Đến dự, có ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Sở TN-MT; Đại tá Mai Văn Yên, Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng tỉnh; ông Trương Văn Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải; lãnh đạo đoàn thể tỉnh, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh; Phòng Quản lý môi trường, Phòng Quản lý tài nguyên và biển, Trung tâm Công nghệ thông tin và môi trường; các đoàn thể huyện Duyên Hải, lực lượng ĐVTN Đồn Biên phòng Long Vĩnh và ĐVTN các xã, thị trấn, học sinh THCS của 04 xã đảo trong huyện.

Ban phụ trách buổi lễ Mit-tinh

Phát biểu tại buổi lễ mít-tinh, ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Sở TN-MT truyền tải thông điệp ngày Môi trường thế giới năm 2023, với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”; Chủ đề ngày Đại dương thế giới năm 2023 là “Hành trình đại dương: thủy triều đang thay đổi” và chủ đề Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2023 là “Khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo”.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Sở TN-MT phát biểu truyền tải thông điệp

Qua đó, tập trung thực hiện chiến dịch “Chống ô nhiễm nhựa”, cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và thích ứng với biến đổi khí hậu; kiểm soát, giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa thông qua các chính sách, sáng kiến và tham gia cơ chế hợp tác toàn cầu, khu vực hướng tới lối sống xanh, sạch hơn; tăng cường tái chế, tái sử dụng; thúc đẩy xây dựng nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững; thực thi hiệu quả chính sách chống rác thải nhựa thể hiện sự đoàn kết, kết nối tất mọi người với mục tiêu là cùng hành động, trân trọng, bảo vệ đại dương cũng như toàn bộ hành tinh xanh của chúng ta.

Với vị trí là một khu vực có biển, huyện Duyên Hải sẽ góp phần không nhỏ vào việc giảm thiểu rác thải nhựa vào môi trường biển, cùng chung tay bảo tồn, phát triển bền vững vùng biển. Ông Nguyễn Quốc Tuấn kêu gọi mọi người hãy chung tay bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy; khuyến khích sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường thay thế sản phẩm nhựa truyền thống.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn(Bên trái), Phó Giám đốc Sở TN-MT và ông Trương Văn Huy (Bên phải), Phó Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải

Tại buổi mít-tinh, Sở TN-MT tỉnh trao tặng UBND huyện Duyên Hải 1.000 túi xách sinh thái, 1.000 tờ bướm tin và 1.000 nón kết vải tuyên truyền về bảo vệ môi trường.

Lực lượng tham gia ra quân trồng cây xanh

Ngay sau buổi lễ mít-tinh, các lực lượng tham gia hành động thiết thực: ra quân thu gom rác thải, làm sạch bãi biển khu vực ấp Hồ Thùng và Phước Thiện  thuộc xã Đông Hải; thực hiện trồng hơn 100 cây xanh tại công viên và sân vận động xã Đông Hải./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam