Kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2022 Đảng bộ xã Ngũ Lạc
Ngày 22/12/2022, đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện uỷ cùng đoàn công tác của Huyện uỷ kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2022 tại Đảng bộ xã Ngũ Lạc. Tham dự có đồng chí Kim Chí Hoà, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh buổi làm việc với Đảng bộ xã Ngũ Lạc

Thực hiện Nghị quyết năm 2022, Đảng bộ xã Ngũ Lạc tập trung triển khai tổ chức thực hiện đạt và vượt một số nhiệm vụ, chỉ tiêu cơ bản, cụ thể: Giá trị sản xuất thuỷ sản đạt 257,905 tỷ đồng, đạt 103% nghị quyết; diện tích lúa gieo trồng cả năm 1.560 ha, sản lượng thu hoạch 7.122 tấn, đạt 118% NQ; cây màu xuống giống 1.797 ha, sản lượng 34.296 tấn, đạt 103,96% NQ; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp 76 tỷ đồng, đạt 101% NQ; thành lập mới 04 hợp tác xã, đạt 133% NQ; tạo việc làm mới cho hơn 320 lao động, đạt 107% NQ; đưa 11 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, đạt 137% NQ; kết nạp 10 đảng viên mới, đạt 100% NQ; giữ vững xã vững mạnh về quốc phòng - an ninh. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được quan tâm thường xuyên; phát huy vai trò nêu gương của cán bộ đảng viên, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ cơ sở, góp phần xây dựng Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh, nâng cao hoạt động của cả hệ thống chính trị ở địa phương.

Đ/c Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo kết luận buổi làm việc

Phát hiểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện uỷ đánh giá cao kết quả thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ xã Ngũ Lạc đã đạt được năm 2022. Thời gian tới, Bí thư Huyện uỷ đề nghị Đảng bộ xã tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt các tổ chức đảng, hội đoàn thể; triển khai học tập, quán triệt thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 6 khoá XIII; phát huy vai trò nêu gương, đoàn kết, chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng của cán bộ đảng viên; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong nội bộ Đảng và ngoài quần chúng Nhân dân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về xây dựng nông thôn mới; thường xuyên ra quân vệ sinh cảnh quan môi trường theo Chỉ thị 27 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; phối hợp chặt chẽ với các ngành nâng cao chuỗi giá trị sản xuất, củng cố nâng cao chất lượng hoạt động hợp tác xã, tổ hợp tác; chú trọng tuyên truyền, vận động các cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh đủ điều kiện phát triển lên doanh nghiệp; phát động các tổ chức, cá nhân có điều kiện đăng ký sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực địa phương; tăng cường phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; tập trung vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế; quan tâm đầu tư, đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản hạ tầng phục vụ sinh hoạt, sản xuất, kịp thời giải ngân các nguồn vốn đã được phân bổ; triển khai thực hiện tốt chính sách về nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách; quan tâm chăm lo bảo vệ sức khoẻ của người dân; tăng cường giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự xã hội ở địa phương./.

Tin, ảnh: Ni Rượng