Kiểm tra kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Long Khánh
Ngày 03/11/2022, Đoàn công tác UBND huyện Duyên Hải, do ông Trương Văn Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn, đến kiểm tra kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Long Khánh. Xã Long Khánh, được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Kiểm tra kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Long Khánh

Với quyết tâm giữ vững và nâng chất các tiêu chí, Ban Chỉ đạo xã xây dựng nhiều kế hoạch, giải pháp, đến nay cơ bản đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Tuy nhiên, còn một số tiêu chí đạt ở mức thấp và thiếu hồ hơ minh chứng, như tiêu chí tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn, tiêu chí y tế, tiêu chí hành chính công, tiêu chí chất lượng môi trường sống. Tại buổi làm việc các thành viên đoàn đã có nhiều ý kiến đóng góp về kết quả xây dựng 19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao xã Long khánh.

Phát biểu kết luận, ông Trương Văn Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đề nghị Ban Chỉ đạo xã nghiêm túc tiếp thu ý kiến đóng góp của thành viên đoàn, phân công cụ thể thành viên Ban Chỉ đạo kiểm tra tiến độ thực hiện tiêu chí, tăng cường tuyên truyền 19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao, kiểm tra lại các thiết chế văn hóa, nâng cao ý thức thực hiện tiêu chí về vệ sinh môi trường, trồng và bảo vệ hàng rào cây xanh, hoa kiểng, tạo cảnh quan môi trường sáng - xanh -xạch - đẹp; sớm hoàn thiện hồ sơ, thủ tục theo quy định gửi về Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện chậm nhất đến ngày 11/11/2022;  trong quá trình bổ sung hoàn thiện hồ sơ nếu có khó khăn vướng mắc, liên hệ các ngành chuyên môn huyện phụ trách tiêu chí hỗ trợ thực hiện, sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng xã Long Khánh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022./.

T     in, ảnh: Quốc Cường