Kiểm tra đánh giá, xếp loại chất lượng Đảng bộ xã năm 2022
Vừa qua, Đoàn công tác Huyện ủy Duyên Hải, do đồng chí Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, làm trưởng đoàn, kiểm tra đánh giá, xếp loại chất lượng Đảng bộ xã năm 2022, tại 02 xã Long Khánh và xã Long Vĩnh.

Kiểm tra xếp loại Đảng bộ xã Long Khánh

Đảng bộ xã Long Khánh có 188 đảng viên đang tham gia sinh hoạt tại 13 chi bộ, gồm 06 chi bộ ngành và 07 chi bộ ấp. Trong năm 2022, với quyết tâm chính trị cao, Đảng bộ xã Long Khánh đã tập trung xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, kết quả đánh giá xã có 13/13 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong đó, chi bộ công an, chi bộ ấp Đình Cũ và chi bộ ấp Tân Khánh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2022, xã đã thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Tổng giá trị sản xuất là 803,64 tỷ đồng, đạt 103,12% kế hoạch. Trong đó, khu vực I đạt 566,81 tỷ đồng, khu vực II đạt 156,73 tỷ đồng, khu vực III đạt 80,1 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người 64,89 triệu đồng/người/năm.

Đối với xã Long Vĩnh, trong năm 2022, tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo vượt qua những khó khăn thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp về lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Kết quả đánh giá xã có 17/17 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 03 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các chỉ tiêu kinh tế, văn hóa xã hội đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tổng giá trị sản xuất đạt 1.452 tỷ đồng, so cùng kỳ tăng 175 tỷ đồng Thu nhập bình quân đầu người 66,34 triệu đồng/người/năm. Đời sống của Nhân dân trên địa bàn xã cơ bản ổn định. Đồng thời, Đảng ủy cũng chú trọng chỉ đạo thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, các quy định, quy chế làm việc và công tác kiểm tra, giám sát...

Kiểm tra xếp loại Đảng bộ xã Long Vĩnh

Tại các nơi làm việc, thành viên đoàn kiển tra đã chỉ rõ những vấn đề còn tồn tại, nguyên nhân và xác định trách nhiệm của tập thể, từng cán bộ lãnh đạo trong thực hiện nhiệm vụ ở tất cả các lĩnh vực tại địa phương; đồng thời đề ra phương hướng, biện pháp để Đảng ủy xã tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị trong năm 2023.

Đồng chí Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị Đảng ủy các xã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết trong nội bộ, huy động cả hệ thống chính trị chỉ đạo thực hiện quyết liệt các lĩnh vực mà Nghị quyết đã đề ra. Thực hiện tốt các quy định về nêu gương, nhất là việc nêu gương của người đứng đầu các cấp, của cán bộ, đảng viên. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Nâng cao chất lượng lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phong trào thi đua “Dân vận khéo”; MTTQ thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế, ứng dụng khoa học kỹ thuật gắn với chuỗi giá trị liên kết đầu vào đầu ra nhằm đưa kinh tế của người dân không ngừng phát triển; củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của hợp tác xã, tổ hợp tác. Tập trung xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, ấp nông thôn mới kiểu mẫu, phát triển hộ gia đình văn hóa nông thôn mới. Thực hiện tốt công tác vệ sinh cảnh quan môi trường./.

Tin, ảnh: Quốc Cường