Kiểm tra đánh giá, xếp loại chất lượng Đảng bộ thị trấn Long Thành năm 2022
Đoàn công tác Huyện ủy Duyên Hải, do đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy, làm trưởng đoàn vừa kiểm tra đánh giá, xếp loại chất lượng Đảng bộ thị trấn Long Thành.

Kiểm tra đánh giá, xếp loại chất lượng Đảng bộ thị trấn Long Thành

Với sự quyết tâm thực hiện nhiệm vụ chính trị cao, năm 2022, thị trấn Long Thành thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Trong đó, có một số chỉ tiêu đáng nghi nhận như: giảm hộ nghèo, đạt 180%; thu thuế, đạt trên 143%; thành lập doanh nghiệp mới, đạt 125% so với chỉ tiêu Nghị quyết. Tổng giá trị sản xuất 456,17 tỷ đồng, đạt 109,19% Nghị quyết, trong đó: Khu vực I: 73,46 tỷ đồng, Khu vực II: 178,71 tỷ đồng, Khu vực III: 204 tỷ đồng. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững ổn định, đời sống nhân dân ngày càng nâng cao.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tại buổi kiểm tra Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn Long Thành đã thẳng thắn, nhìn nhận những khuyết điểm, hạn chế của năm 2022 như: Công tác lãnh đạo phát triển thương mại dịch vụ trên địa bàn chưa tương xứng tiềm năng, lợi thế của địa phương. Công tác vệ sinh môi trường tuy có thực hiện nhưng chưa đồng bộ, vẫn còn một số hộ dân chưa nhận thức sâu trong việc bảo vệ môi trường. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tuy được kiềm chế nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp.

Đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy, đánh giá cao kết quả thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ thị trấn Long Thành năm 2022. Đồng thời, định hướng tiếp tục tuyên truyền, triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; quan tâm chất lượng tạo nguồn kết nạp đảng viên, nâng cao chất lượng lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng hoạt động của các đoàn thể, các chi, tổ, hội; thực hiện tốt các quy định về nêu gương, nhất là việc nêu gương của người đứng đầu cấp ủy, nêu gương của cán bộ, đảng viên; tăng cường công tác thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phong trào thi đua “Dân vận khéo”, tăng cường công tác phê bình và tự phê bình trong cán bộ, đảng viên; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau tết nguyên đáng quý mão 2023, các ngày lễ lớn của đất nước và các sự kiện quan trọng của địa phương; quan tâm, rà soát vấn đề xây dựng cơ bản trong nhân dân; đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế, nhất là ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp – thủy sản, tập trung phát triển sản xuất theo từng vùng gắn với công tác quản lý môi trường; tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, tạo sự đồng thuận cao của người dân trong xây dựng cảnh quan đô thị./.

Tin, ảnh: Quốc Cường