Họp thảo luận, bỏ phiếu xét đề nghị công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022
Ngày 30/9, ông Kim Chí Hòa, Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải, Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện giai đoạn 2021 – 2025, chủ trì cuộc họp thảo luận, bỏ phiếu xét đề nghị công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022.

Quang cảnh cuộc họp

Đến nay huyện Duyên Hải có 06/06 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, đạt 100%; trong đó, có 02 xã nông thôn mới nâng cao là Long Vĩnh, Đông Hải theo Quyết định số 318/QĐ-TTg ngày 08/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 1306/QĐ-UBND ngày 13/7/2022 của UBND tỉnh Trà Vinh ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới, Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025 và thị trấn Long Thành đạt chuẩn đô thị văn minh.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện đã tiến hành lấy phiếu ý kiến đề nghị xét, công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022, với kết quả 100% số phiếu thống nhất.

Kết luận cuộc họp, ông Kim Chí Hòa, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG và phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện đánh giá, đến nay huyện đã cơ bản hoàn thành 9/9 tiêu chí xây dựng huyện nông thôn mới. Các thành viên Ban chỉ đạo huyện, các ngành trên lĩnh vực phụ trách từng tiêu chí tập trung hoàn thiện các nội dung văn bản, thủ tục hồ sơ minh chứng, thuyết trình chi tiết để hoàn thành báo cáo gửi về Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh. Đồng thời, đăng tải thông tin về kết quả xây dựng huyện nông thôn mới trên Trang thông tin điện tử huyện, Đài Truyền thanh để lấy ý kiến đóng góp sâu rộng của Nhân dân, nhằm nêu cao ý nghĩa, tầm quan trọng, mục tiêu phấn đấu nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới./.

Tin, ảnh: Ni Rượng