Hội Nông dân huyện Duyên Hải: Sơ kết tình hình thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân 06 tháng đầu năm 2023
Ngày 20/6, tại Hội trường UBND thị trấn Long Thành, Hội Nông dân huyện Duyên Hải tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện công tác Hội và phong trào Nông dân 06 tháng đầu năm; triển khai kế hoạch công tác Hội 06 tháng cuối năm 2023.

Quang cảnh hội nghị

Trong 06 tháng đầu năm 2023, Hội Nông dân huyện cùng các cấp Hội cơ sở đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân cấp huyện, cấp cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028 đảm bảo đúng tiến độ, cơ cấu và kế hoạch đề ra; phát động phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, đăng ký thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2023 đạt và vượt chỉ tiêu đề ra; hội viên nông dân đăng ký xây dựng và phấn đấu danh hiệu gia đình văn hóa - nông dân mới, đạt 100% chỉ tiêu; thành lập mới 01 hợp tác xã với 7 thành viên, trong đó có 05 thành viên là hội viên nông dân, đạt 100% chỉ tiêu. Các cơ sở Hội kịp thời củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động 06 Câu lạc bộ “Chung sức xây dựng nông thôn mới” ở các xã với 87 thành viên, 01 Câu lạc bộ “Chung sức xây dựng thị trấn văn minh” với 11 thành viên, thực hiện 07 mô hình “Nông dân tham gia bảo vệ môi trường nông thôn” với 181 thành viên, đạt 100% chỉ tiêu; triển khai thực hiện mô hình “Dân vận khéo, các mô hình kinh tế đảm bảo chất lượng, hiệu quả; kết nạp 170 hội viên mới, nâng tổng số hội viên nông dân toàn huyện hiện nay là 10.762 hội viên, đạt 68% chỉ tiêu.

Ngoài ra, 06 tháng đầu năm Hội Nông dân huyện đã phối hợp với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giải ngân 02 dự án hỗ trợ nông dân khởi nghiệp với số tiền 1,15 tỷ đồng cho 33 hội viên phát triển sản xuất, nâng đến nay có 05 dự án “Nông dân khởi nghiệp”, được đầu tư 2,65 tỷ đồng cho 74 hội viên nông dân.

Đồng chí Dương Văn Ca, Trưởng ban Phong trào Hội Nông dân tỉnh đánh giá cao kết quả công tác Hội và phong trào nông dân huyện Duyên Hải đã đạt được trong 06 tháng đầu năm 2023. Đồng thời, thời gian tới yêu cầu các cấp Hội Nông dân trong huyện tăng cường tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, triển khai quán triệt các văn bản, nghị quyết các cấp cho hội viên nông dân; xây dựng tổ hợp tác, tổ hội nghề nghiệp kiểu mẫu, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, phối hợp đào tạo nghề và giải quyết việc làm, thành lập Câu lạc bộ “Nông dân 3 tốt”; thu hút đông đảo hội viên nông dân tham gia các mô hình kinh tế tập thể, chung tay xây dưng nông thôn mới; thường xuyên nắm bắt tình hình nông nghiệp - nông dân - nông thôn để báo cáo, tham mưu, đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền đảm bảo kịp thời tháo gở khó khăn./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam