Hội nghị thành lập Hợp tác xã nông nghiệp Hà Anh – Ngũ Lạc
Ngày 31/7, Đảng ủy, UBND xã Ngũ Lạc phối hợp với Doanh nghiệp Hà Anh tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã nông nghiệp Hà Anh – Ngũ Lạc. Đến dự hội nghị có ông Phạm Thành Lập – Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải.

(Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát ra mắt hạ quyết tâm)

Hợp tác xã nông nghiệp Hà Anh – Ngũ Lạc có trụ sở tại ấp Rọ Say, xã Ngũ Lạc, được thành lập với 13 thành viên, vốn điều lệ là ngày công lao động của các thành viên, hoạt động trên lĩnh vực sản xuất, kinh doanh các lĩnh vực của ngành nông nghiệp, trong nhiệm kỳ tập trung vào lĩnh vực: trồng nấm, rau càng cua, rau muống đồng, sâm long, rau nhúc, rau má,... Với mục tiêu cụ thể là chọn 10 hộ nghèo, cận nghèo có lao động làm nồng cốt thành lập HTX, đồng thời là hạt nhân phát triển quy mô HTX với sự tham gia của khoảng 800 hộ nghèo, cận nghèo tại địa phương.

Sau khi thông qua Điều lệ, Phương án sản xuất kinh doanh của Hợp tác xã. Hội nghị đã tiến hành bầu cử Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát Hợp tác xã. Ông Lâm Sang được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Hợp tác xã, ông Thạch Cuông làm Trưởng ban kiểm soát.

Việc thành lập Hợp tác xã nhằm khai thác có hiệu quả nguồn tài nguyên tự nhiên, lao động hộ nghèo, cận nghèo tại địa phương, phát triển sản xuất nông nghiệp với những cây trồng, vật nuôi đặc sản của vùng, miền, theo mô hình kinh tế nông nghiệp tuần hoàn, nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng thu nhập, xóa đói, giảm nghèo bền vững./.

Quốc Khởi