Duyên Hải: Trao giải 07 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu lần thứ VI – năm 2023
Ngày 21/7/2023, UBND Duyên Hải tổ chức lễ trao giải chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp huyện lần thứ VI – năm 2023.

Các đại biểu tham dự

Đến dự có ông Phạm Hoàng Minh - Phó chủ tịch UBND huyện; các thành viên Hội đồng bình chọn cấp huyện; đại diện UBND các xã, thị trấn; cùng các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn huyện.

Các sản phẩm CNNT tiêu biểu đạt giải năm 2023

Tham gia bình chọn sản phẩn CNNT tiêu biểu huyện Duyên Hải lần thứ VI – năm 2023, có 07 sản phẩm của 05 cơ sở công nghiệp nông thôn tham gia, gồm: thị trấn Long Thành 01 sản phẩm, xã Đông Hải 03 sản phẩm, xã Đôn Xuân 02 sản phẩm và xã Long Vĩnh 01 sản phẩm. Trong đó có 05 sản phẩm thuộc nhóm chế biến thuỷ sản, 02 sản phẩm chế biến thực phẩm.

Ông Phạm Hoàng Minh (đứng giữa) - Phó chủ tịch UBND huyện trao giải chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp huyện lần thứ VI – năm 2023

Sau hơn 03 tháng, Ban giám khảo của Hội đồng bình chọn cấp huyện đã tiếp nhận hồ sơ và tiến hành bình chọn, chấm điểm. Kết quả, có 7/7 sản phẩm đạt từ 70 điểm trở lên, đã được Chủ tịch UBND huyện ra Quyết định công nhận sản phẩn CNNT tiêu biểu cấp huyện – năm 2023. Gồm: 01 giải nhất thuộc về sản phẩm Tôm khô Tiến Hải; 01 giải nhì, sản phẩm Khô ca khoai Tiến Hải; 01 giải ba, sản phẩm Mắm chao cá mề gà Đôn Xuân. Và 04 giải khuyến khích, gồm: khô cá dứa Tiến Hải; mắm tép Cô Huệ; kẹo đậu phộng Thanh Phong; yến sào Hoàng Vui. Đây là những sản phẩm tiêu biểu có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, có tiềm năng phát triển sản xuất và đáp ứng nhu cầu thị trường.

Phát biểu tại buổi lễ trao giải chứng nhận sản phẩm, ông Phạm Hoàng Minh - Phó chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả của Hội đồng bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu năm 2023 và chúc mừng các cơ sở công nghiệp nông thôn có sản phẩm đạt giải. Đồng thời nhấn mạnh, việc bình chọn, cấp Giấy chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp huyện là động lực cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, mẫu mã và thương hiệu sản phẩm. Các sản phẩm được trao giải nhằm phát hiện tôn vinh, quảng bá sản phẩm có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước để phát triển sản xuất và xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp nông thôn phát triển trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam