Duyên Hải: Mưa, dông, lốc, xoáy gây thiệt hại nhiều căn nhà
Vào khoảng 6 giờ 30 phút, ngày 31/7/2023, dông, lốc xoáy kèm theo mưa lớn làm sập hoàn toàn 01 căn nhà và 04 căn nhà bị tốc mái, tại ấp Định An và ấp Hồ Thùng, xã Đông Hải. Ước tính thiệt hại 130 triệu đồng.

Nhiều căn nhà bị dông, lốc xoáy làm hư hại

Ngay sau đó, lãnh đạo UBND xã; Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Đông Hải và các ngành có liên quan đã đến kiểm tra tại hiện trường, thăm hỏi, động viên và chỉ đạo công tác thống kê thiệt hại, khắc phục hậu quả do mưa, dông, lốc xoáy gây ra.

Trước đó, khoảng 15 giờ 15 phút, ngày 28/7/2023, dông, lốc xoáy, mưa to cũng đã làm tốc máy 03 căn nhà tại các ấp Định An, Hồ Thùng và ấp Cồn Cù, xã Đông Hải.

Trong những ngày qua, dông, lốc xoáy đã xảy ra tại các xã, Long Vĩnh, Đôn Châu, Ngũ Lạc làm hư hỏng nhiều căn nhà của người dân.

Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải, Kim Chí Hòa chỉ đạo các xã huy động lực lượng sẳn sàng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, khắc phục thiệt hại, ổn định cuộc sống./.

Tin, ảnh: Minh Đông

Một số hình ảnh thiệt hại do dông, lốc gây ra: