Duyên Hải: Giải quyết việc làm cho hơn 1.600 lao động
Đầu năm đến nay, cấp uỷ, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện Duyên Hải quan tâm thực hiện chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo, chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công.

Đào tạo nghề đan đát cho lao động địa phương

Theo đó, công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, đào tạo nghề tiếp tục được triển khai thực hiện; hơn 1.600 lao động có việc làm ổn định ở các công ty, xí nghiệp trong và ngoài địa phương, đạt trên 108% chỉ tiêu nghị quyết; tạo điều kiện cho 56 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, đạt 186,7% kế hoạch.

Song song đó, tổ chức dạy nghề cho hơn 200 học viên, đạt trên 126% chỉ tiêu nghị quyết; tỷ lệ lao động qua đào tạo có bằng cấp, chứng chỉ đạt trên 100%. Vận động hơn 3,5 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện. Thực hiện chi trợ cấp ưu đãi người có công, với số tiền hơn 11,4 tỷ đồng, thăm tặng quà gia đình chính sách hơn 1,5 tỷ đồng.

Thời gian tới, huyện tiếp tục theo dõi, rà soát để có chính sách hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng chính sách, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Nâng cao chất lượng đào tạo nghề, gắn với giải quyết việc làm cho người dân./.

Tin, ảnh: Ni Rượng