Duyên Hải có thêm 475 hộ thoát nghèo
Với mục tiêu nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho Nhân dân, đặc biệt ở khu vực nông thôn. Thời gian qua, huyện Duyên Hải đã triển khai và thực hiện đồng bộ, đa dạng, hiệu quả các giải pháp nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện để hộ nghèo vươn lên phát triển kinh tế. Bình quân mỗi năm, huyện giảm từ 2% hộ nghèo trở lên và đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Hỗ trợ phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo

Nhờ triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp, hệ thống cơ sở hạ tầng tại các xã khó khăn được tăng cường đầu tư, đời sống hộ nghèo từng bước được nâng lên. Đầu năm 2022, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện có 934 hộ chiếm tỷ lệ 4,50%, đến nay giảm 475 hộ, tỷ lệ giảm 2,24%; còn lại 459 hộ, tỷ lệ chiếm 2,21%. Ngoài ra, huyện còn có 1.102 hộ cận nghèo được thoát cận nghèo, giảm 5,28%. Thu nhập bình quân đầu người tại khu vực nông thôn đạt gần 65 triệu đồng/người/năm.

Hỗ trợ nuôi bò sinh sản giúp giảm nghèo bền vững

Nhằm thu hẹp khoảng cách giữa khu vực nông thôn và thành thị, trong thời gian tới, huyện tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chính sách giảm nghèo, giúp người nghèo tiếp cận thuận lợi hơn các dịch vụ xã hội, trước hết là về y tế, giáo dục, nhà ở, nước sinh hoạt… Đồng thời thực hiện rà soát, phân loại nhóm hộ nghèo theo nguyên nhân để đề ra giải pháp hỗ trợ phù hợp với điều kiện thực tế. Theo đó, phấn đấu đào tạo nghề cho lao động nông thôn, trong đó lao động là hộ nghèo, hộ chính sách đạt từ 70 - 80% trở lên./.

Tin, ảnh: Ni Rượng