Đôn Xuân thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết năm 2022
Ngày 20/12/2022, đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện uỷ Duyên Hải cùng đoàn công tác Huyện uỷ kiểm tra hình hình thực hiện nghị quyết năm 2022 tại xã Đôn Xuân.

Kiểm tra kết quả thực hiện nghị quyết năm 2022 xã Đôn Xuân

Năm 2022, Đảng ủy xã Đôn Xuân đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các nhiệm vụ chính trị trên các lĩnh vực và đạt được nhiều kết quả nhất định. Sản xuất nông nghiệp, ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ tiếp tục phát triển; công tác tuyên truyền, chăm lo sức khoẻ cho nhân dân cũng được chú trọng. Công tác đảm bảo an sinh xã hội, giảm hộ nghèo đặc biệt quan tâm; công tác cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh; an sinh xã hội được thực hiện có hiệu quả; công tác giáo dục đào tạo, chăm lo sức khỏe cho nhân dân được quan tâm; quốc phòng, an ninh được củng cố, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Tổng giá trị sản xuất toàn xã trên 881 tỷ đồng (tăng so với cùng kỳ 128 tỷ đồng) đạt 105% chỉ tiêu nghị quyết; thu thuế đạt trên 111%;  tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch đạt gần 134%; công tác phát triển đảng viên đạt 150% chỉ tiêu; có trên 300 lao động được tạo việc làm mới; tỷ lệ hộ nghèo được kéo giảm còn 2,34%; thu nhập đạt trên 57 triệu đồng/người/năm; thành lập mới 03 Tổ hợp tác trên lĩnh vực chăn nuôi, có 36 thành viên tham gia. Đến nay, toàn xã hiện có 17 tổ hợp và 01 Hợp tác xã hoạt động, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác đã tham gia phát biểu nhiều ý kiến làm rõ hơn những kết quả của xã, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện uỷ Duyên Hải đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Đôn Xuân về những kết quả đã đạt được trong năm 2022. Qua đó, đồng chí đề nghị: Đảng ủy - UBND xã tiếp tục thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết chuyên đề của tỉnh, của huyện và các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thực hiện tốt công tác xây dựng tổ chức đảng, công tác phát triển đảng viên. Tăng cường kiểm tra giám sát, uốn nắn tư tưởng cán bộ, đảng viên khi có dấu hiệu sai phại. Trong quá trình xây dựng dựng nghị quyết hàng năm phải bám sát vào chỉ tiêu nghị quyết Đại hội của xã, phù hợp với điều kiện phát triển thực tế của địa phương. Quan tâm thực hiện các chính sách dân tộc, người có công với cách mạng. Tập trung định hướng, phát triển ưu thế của địa phương, chuyển đổi vùng đất trồng lúc kém hiểu quả sang các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, đặc biệt là các mô hình sinh thái nông nghiệp. Duy trì và nâng cao các tiêu chí xã nông thôn mới, tạo phong trào thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế, xây dựng xã Đôn Xuân ngày càng phát triển, sạch, đẹp, văn minh, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền xây dựng thành công huyện nông thôn mới./.

Tin, ảnh: Quốc Cường