Đoàn công tác Huyện ủy đến làm việc, kiểm tra công tác 06 tháng đầu năm 2023 tại Đảng bộ xã Đôn Xuân, Đôn Châu
Sáng ngày 15/06/2023, ông Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng Đoàn công tác Huyện ủy đã có buổi làm việc, kiểm tra thực tế tình hình thực hiện Nghị quyết 06 tháng đầu năm 2023 đối với Đảng bộ xã Đôn Xuân.

Quang cảnh buổi kiểm tra 06 tháng đầu năm 2023 đối với Đảng bộ xã Đôn Xuân

Báo cáo với Đoàn kiểm tra, đại diện Đảng ủy xã Đôn Xuân cho biết: Tổng giá trị sản xuất 06 tháng đầu năm thu được 556,64 tỷ đồng, tăng 56,57 tỷ đồng, đạt 56,57% so Nghị quyết (Trong đó Nông, lâm, thủy sản đạt 51,13% Nghị quyết; Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng đạt 62,15% Nghị quyết; thương mại, dịch vụ đạt 59,29% Nghị quyết); chuyển đổi lúa kém hiệu quả sang trồng màu được 55 hộ với diện tích 16,3 ha, đạt 65,2%; chuyển đổi từ nuôi tôm thâm canh sang nuôi tôm mật độ cao được 5 hộ với 13 ao nuôi, diện tích mặt nước ao nuôi 1,625 ha; tổng thu ngân sách đạt 25,05% so với Nghị quyết; giải quyết việc làm cho 159 lao động, đạt 56,78%, có 5/7 lao động đi làm việc có thời hạn tại Nhật Bản đạt 71,43% so với Nghị quyết; hiện toàn xã còn 82 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 2,4%, hộ cận nghèo là 109 hộ, chiếm tỷ lệ 3,20%. Công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến tích cực; tình hình quốc phòng - an ninh trên địa bàn được giữ vững; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và giáo dục, văn hóa, thể thao, thông tin tuyên truyền được quan tâm thực hiện kịp thời, đúng định hướng. Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh.

Phát biểu tại buổi làm, ông Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao kết quả thực hiện công tác 06 đầu năm của Đảng bộ xã, đồng thời đề nghị Đảng ủy xã Đôn Xuân rà soát các chỉ tiêu chưa đạt và đạt thấp, tìm ra nguyên nhân hạn chế để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Đẩy nhanh chuyển đổi lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây màu có năng xuất cao; xây dựng sản phẩm OCOP; thành lập mới và củng cố nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác xã; kết nạp đảng viên mới đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác Huyện ủy, do ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn cũng có buổi làm việc, kiểm tra thực tế tình hình thực hiện Nghị quyết 06 tháng đầu năm 2023 đối với Đảng bộ xã Đôn Châu.

Quang cảnh buổi kiểm tra 06 tháng đầu năm 2023 đối với Đảng bộ xã Đôn Châu.

Tại buổi làm việc, ông Lê Vũ Phương biểu dương Đảng ủy xã Đôn Châu đã kịp thời cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết, kết luật của Trung ương, tỉnh, huyện thành chương trình kế hoạch phù hợp với địa phương và đề ra các giải pháp triển khai tổ chức thực hiện đạt được 06/19 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, nổi bậc là tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh, đạt 100% Nghị quyết; tỷ lệ hộ dân sử dụng điện, đạt 100% Nghị quyết; tỷ lệ học sinh đi học trong độ tuổi, mẫu giáo, tiểu học, Trung học cơ sở, đạt 100% Nghị quyết; đưa 14 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023, đạt 100% chỉ tiêu trên giao;... Bên cạnh đó một chỉ tiêu đạt thấp, ông Lê Vũ Phương yêu cầu Đảng ủy xã tập trung lãnh, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể xã, ấp đẩy nhanh tiến tiến độ thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết đề ra./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam