Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri
Trong 02 ngày 30 và 31/7/2019, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa IX, đơn vị huyện Duyên Hải gồm: ông Kiên Quân - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Hiền Tuấn - Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh; ông Kim Rương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Duyên Hải; bà Huỳnh Thị Sô Phia - Bí thư Đảng ủy thị trấn Long Thành, đã có 03 cuộc tiếp xúc với hơn 300 cử tri xã Long Vĩnh, Đôn Châu và Ngũ Lạc

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri

Sau khi nghe Tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả của kỳ họp thứ 12, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX, lãnh đạo UBND xã báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm. Cử tri xã Long Vĩnh kiến nghị với các cơ quan chức năng xem xét đầu tư làm tuyến đường đanl ấp Vũng Tàu; nâng cấp, sửa chữa tuyến đường Kênh trục dự án 773 hiện đang xuống cấp; kéo điện hạ thế tuyến Tà Nị đến Xẻo Bộng, nâng cấp tuyến điện Bắc Kinh trục Giồng Bàng phục vụ nhu cầu điện sinh hoạt và sản xuất, nuôi trồng thủy sản; khắc phục cống thuộc Dự án 1A làm sạc lỡ đất; hỗ trợ sửa chữa, cất nhà mới tình nghĩa kịp thời, đúng đối tượng chính sách; hỗ trợ nông dân trồng mía trên địa bàn giá mía xuống thấp nông dân bị lỗ nặng; cần có biện pháp, xử lý các chất thải ra môi trường gây ô nhiễm của Công ty chế biến thủy sản Định An; quản lý và sử dụng đúng mục đích, hiệu quả đất công, không để tình trạng người dân lấn chiếm; ngân hàng nhà nước sớm giải ngân vốn vay cho người dân không để kéo dài, làm mất thời gian.

Tại xã Đôn Châu và Ngũ Lạc, cử tri kiến nghị ngành chức năng sớm triển khai nâng cấp, sửa chữa Tỉnh lộ 914 đoạn cống Lang Bang đến chợ Ngũ Lạc; chấn chỉnh hoạt động chợ Đôn Châu; sửa chữa hoặc xây mới cầu Mồ Côi hiện đang xuống cấp; quản lý chặt cống đê bao 773 không để tình trạng xả nước bừa bãi, làm thiếu nước sản xuất; sớm giải quyết các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; các đơn tố cáo, khiếu nại liên quan đến đất đai không để quá hạn, tồn động. Ngoài ra, cử tri còn kiến nghị cần có chủ trương quy hoạch vùng nuôi tôm, nhất là nuôi tôm công nghệ cao, tránh gây ô nhiễm môi trường; sớm giải quyết triệt để các hoạt động tín dụng đen và các tệ nạn xã hội xảy ra trên địa bàn; đầu tư đường vào khu Trung tâm hành chính huyện, bến Phà nối Trung tâm hành chính huyện với các xã đảo; sớm triển khai xây dựng trường THTP Ngũ Lạc để đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh trên địa bàn; cần sửa chữa, làm cống thoát nước Hương lộ 21 và Tỉnh lộ 914 hiện đang hư hỏng nặng.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND xã, các ban, ngành và UBND huyện trả lời thỏa đáng. Những ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền, được Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, ghi nhận và chuyển đến các cơ quan chức năng có liên quan xem xét giải quyết trong thời gian tới./.

NI RƯỢNG