Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Duyên Hải triển khai nhiệm vụ quí I năm 2023
Chiều ngày 01/02/2023, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Duyên Hải tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác năm 2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ quí I năm 2023. Ông Kim Chí Hoà - Chủ tịch UBND huyện kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo đánh giá kết quả hoạt động Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, năm 2022 tổng nguồn vốn thực hiện đạt trên 383 tỷ đồng, tăng 43,9 tỷ đồng so với năm 2021, tốc độ tăng trưởng 6,4%. Doanh số cho vay đạt trên 93,8 tỷ đồng; doanh số thu nợ đạt trên 39,3 tỷ đồng. Tổng dự nợ đến ngày 31/12 hơn 358 tỷ đồng, tăng hơn 54,4 tỷ đồng so với cùng kỳ đầu năm. Trong năm có hơn 3.300 lượt hộ vay với tổng số tiền hơn 93,8 tỷ đồng. Nguồn vốn tín dụng chủ yếu tập trung giải ngân cho vay các chương trình như cho vay hộ nghèo, cận nghèo; hộ mới thoát nghèo; nước sạch - vệ sinh môi trường; cho vay tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm… đã giúp các hộ gia đình có vốn đầu tư phát triển sản xuất. Tổng dư nợ uỷ thác qua 04 tổ chức Hội, đoàn thể hơn 353 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng hơn 98%.

Quí I năm 2023, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tập trung thực hiện tốt 14 nhiệm vụ công tác trọng tâm, như: Tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ lãi suất 2%/năm đối với các khoản vay có lãi suất trên 6%/năm; phấn đấu kéo giảm tỷ lệ nợ quá hạn và nợ khoanh dưới 7%; tỷ lệ giải ngân tại các xã, thị trấn đạt 95% trở lên; tỷ lệ thu nợ đạt 90% trở lên; tỷ lệ thu lãi đạt 100% trở lên; tỷ lệ tổ tiết kiệm và vay vốn tốt, khá đạt từ 85% trở lên, không có tổ yếu kém…

Ông Kim Chí Hoà - Chủ tịch UBND huyện kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện phát biểu chỉ đạo kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, ông Kim Chí Hoà - Chủ tịch UBND huyện kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính trị xã hội huyện đề nghị thời gian tới lãnh đạo UBND các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt việc huy động gửi tiền tiết kiệm; rà soát các đối tượng vay vốn để triển khai cho vay đúng đối tượng thụ hưởng; tiếp tục kiểm tra, đôn đốc, tìm giải pháp thu hồi nợ quá hạn; kiểm tra, giám sát các đối tượng chính sách vay vốn sử dụng nguồn vốn đúng mục đích./.

Tin, ảnh: Ni Rượng