Triển khai Công văn 726-CV/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Trà Vinh
Ngày 14/9, Thường trực Huyện uỷ Duyên Hải tổ chức hội nghị triển khai Công văn số 726-CV/TU, ngày 05/9/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Trà Vinh “về việc uốn nắm việc phân công công tác đối với đảng viên ở xã, thị trấn” và một số biểu mẫu về phân công nhiệm vụ đảng viên sinh hoạt tại chi bộ ấp, khóm trên địa bàn huyện Duyên Hải. Đồng chí Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ dự và chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Theo nội dung Công văn 726-CV/TU, ngày 05/9/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ yêu cầu: Tiếp tục phổ biến, quán triệt và tổ chức thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh uỷ về công tác xây dựng Đảng và các văn bản có liên quan. Các Huyện uỷ, Thị uỷ, Thành uỷ tăng cường chỉ đạo đảng bộ xã, phường, thị trấn tập trung nâng cao chất lượng phân công công tác đối với đảng viên ở xã, phường, thị trấn; Cấp uỷ đảng các cấp thực hiện nghiêm việc phân công cấp uỷ viên phụ trách địa bàn, thường xuyên theo dõi, chỉ đạo, hướng dẫn, góp ý các đồng chí được phân công phụ trách địa bàn bám sát, nắm tình hình kịp thời phản ánh, đầy đủ, chính xác địa bàn phụ trách. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn kiểm tra, giám sát của cấp uỷ, các cơ quan tham mưu, giúp việc cấp uỷ cấp trên trong việc thực hiện chỉ thị, nghị quyết, Điều lệ Đảng, trọng tâm là các nội dung xây dựng chi bộ, phân công công tác đối với đảng viên ở xã, phường, thị trấn; kịp thời biểu dương nơi làm tốt, hướng dẫn, góp ý những nơi làm chưa tốt khắc phục tồn tại hạn chế; đề ra phương hướng, nhiệm vụ phù hợp; đồng thời, định kỳ hàng năm, chỉ đạo chặt chẽ việc đánh giá chất lượng tổ chức đảng và đảng viên gắn với phân công công tác cho đảng viên phụ trách hộ gia đình làm cơ sở xem xét, đánh giá, xếp loại đảng viên và chi bộ ấp, khóm. Đảng đoàn Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phát huy vai trò, trách nhiệm trong tham gia đóng góp ý kiến, giám sát đối với tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên trong quán triệt và tổ chức thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh uỷ về phân công công tác đối với đảng viên ở xã, phường, thị trấn. Ngoài ra, Thường trực Huyện uỷ triển khai hướng dẫn một số biểu mẫu: Quyết định phân công nhiệm vụ đảng viên; phiếu phân công công tác đảng viên ấp, khóm; báo cáo thực hiện nhiệm vụ được phân công hàng tháng.

Qua buổi triển khai, nhằm quán triệt, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp uỷ, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên trong việc phân công công tác đối đảng viên ở xã, phường, thị trấn. Xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam