Sơ kết bước 1 công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu HĐND huyện khoá X, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Ngày 22/4, Ủy ban Bầu cử huyện Duyên Hải tổ chức hội nghị sơ kết bước 1 công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu HĐND huyện khoá X, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ông Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện - Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện; ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện; bà Huỳnh Thị Sô Phia, Phó Chủ tịch HĐND huyện  cùng chủ trì hội nghị.

Chủ tọa hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, Ủy ban Bầu cử huyện cho biết, công tác bầu cử HĐND hai cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể trên địa bàn quán triệt, triển khai tích cực, đồng bộ, khẩn trương, nghiêm túc, đảm bảo đúng trình tự theo luật định, đúng tiến độ đề ra.

Hội nghị sơ kết bước 1 công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu HĐND huyện khoá X

Sau hội nghị hiệp thương lần thứ ba, giới thiệu 51 ứng viên đủ tiêu chuẩn tham gia ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, số đại biểu được bầu là 30 đại biểu, trong đó tỷ lệ người ứng cử là nữ chiếm 41,17%; tỷ lệ người có độ tuổi dưới 40 chiếm 47,05%; tỷ lệ người dân tộc chiếm 29,41%; tỷ lệ người ngoài Đảng chiếm 15,69%; tỷ lệ người tái cử chiếm 31,37%; tỷ lệ người có trình độ đại học 74,51%, trên đại học đạt 11,76%; cấp xã giới thiệu được 339 người, trong đó số được bầu là 189 đại biểu; toàn huyện có 61 đơn vị bầu cử, trong đó 7 đơn vị bầu cử HĐND cấp huyện và 54 đơn vị bầu cử đối với cấp xã; có 75 khu vực bỏ phiếu của 54 ban bầu cử xã, thị trấn với tổng số 58.875 cử tri; 100% các xã, thị trấn trên địa bàn huyện hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri tại các khu vực bỏ phiếu.

Kết luận hội nghị, ông Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện - Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện nhấn mạnh, cần tăng cường công tác nắm bắt tình hình tư tưởng trong nhân dân, giải quyết kịp thời những ý kiến, kiến nghị của cử tri; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trước, trong và sau ngày bầu cử. Đồng thời, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, trang trí, khánh tiết tại các đơn vị bầu cử, đảm bảo tốt nhất các điều kiện phục vụ cho cuộc bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; phát huy được quyền và trách nhiệm của cử tri, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân./.

Tin, ảnh: Quốc Cường