Xã Đôn Xuân sơ kết Kế hoạch chuyển hoá địa bàn
Ngày 17/4,  Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Đôn Xuân tổ chức Hội nghị sơ kết 01 tháng thực hiện kế hoạch chuyển hoá địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội và ma tuý năm 2024.

(Đại biểu tham dự)

Qua 01 tháng thực hiện kế hoạch chuyển hóa địa bàn, xã Đôn Xuân đã tổ chức triển khai được 08 cuộc tuyên truyền, có 190 cán bộ, đảng viên, hội viên, đoản viên tham dự; tuyên truyền trong Nhân dân 13 cuộc, có 287 lượt người tham dự. Qua khảo sát ban đầu, trên địa bàn xã có 24 đối tượng liên quan đến ma túy, Công an xã đã tiến hành test 100% đối tượng trong diện quản lý; đồng thời mời gọi kiểm tra nước tiểu 12 đối tượng ngoài diện quản lý, nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy; kết quả dương tính 05 đối tượng, qua đó lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc 01 trường hợp, vận động cai nghiện tự nguyện 02 trường hợp, tham mưu UBND xã ra quyết định quản lý 02 trường hợp. Ngoài ra, phối hợp đưa 01 đối tượng đến Cơ sở cai nghiện ma túy Trà Vinh để thi hành Quyết định áp dụng biện pháp cai nghiện bắt buộc.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trầm Trường Sơn – Chủ tịch UBND xã Đôn Xuân, Trưởng Ban Chỉ đạo xã đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tăng cường công tác phối hợp trong thực hiện các nhiệm vụ, đảm bảo giải quyết nhanh chóng, hiệu quả các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự trên địa bàn xã; thường xuyên đa dạng hóa các nội dung, hình thức tuyên truyền nhằm nâng cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân để tích cực đấu tranh tố giác tội phạm, tham gia phòng chống tội phạm vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội đặc biệt là vấn đề về ma túy; các ngành, các ấp cần phối hợp thường xuyên, nghiêm túc trong nắm và trao đổi tình hình, kịp thời phát hiện xử lý các vụ việc tệ nạn xã hội, nắm chặc tình hình di chuyển động của một số đối tượng liên quan đến ma túy./.

Quốc Khởi